Công an huyện bắt người tùy tiện

TP - Ở huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng) thời gian gần đây xảy ra tình trạng một số người vô tội bị công an huyện bắt.

Vợ chồng ông Võ Văn Suốl đi đòi bồi thường oan sai cho con  Ảnh: Tú Ân

Ông Huỳnh Phước Hào, ngụ tại khu 2, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, kể: Chiều 14/2, có lễ Sây-ma ở chùa Trà Ết của xã Lâm Kiết (huyện Thạnh Trị), ông bước qua cầu sang xã Lâm Kiết thì bị một chiến sĩ công an huyện Thạnh Trị làm nhiệm vụ giữ trật tự xô lại.

Ông hỏi tại sao xô thì bị bập còng số 8 vào tay lôi đi khoảng 200m. Sau đó, còng cũng được mở ra và ông làm đơn khiếu nại.

Ngày 13/3, lãnh đạo công an huyện Thạnh Trị tổ chức họp dân tại xã Thạnh Phú để công khai rằng việc còng tay ông Hào là sai. Ông Hào làm đơn đề nghị xử lý người xúc phạm ông, gửi Thanh tra Công an Tỉnh Sóc Trăng và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Thạnh Trị. Các cơ quan nhận đơn, thông báo là đã chuyển Trưởng Công an huyện Thạnh Trị giải quyết nhưng đến nay vẫn im lặng.

Trường hợp anh Võ Thùy Trang, ngụ ấp Nàng Rền, thị trấn Phú Lộc (huyện Thạnh Trị) cũng vô tội mà bị Công an huyện Thạnh Trị bắt giam. Nguyên do có sự tranh chấp đất giữa cha của anh Trang và ông Võ Văn Đáng, ngụ ấp Bào Cát, xã Châu Hưng (huyện Thạnh Trị).

Ngày 27/3/2007, Công an huyện Thạnh Trị bắt tạm giam anh Trang với lý do “chặt phá làm hư hao tài sản của gia đình ông Võ Văn Đáng”. Tuy nhiên, tòa sơ thẩm và phúc thẩm đều tuyên anh Trang vô tội.

Cha của anh Trang là ông Võ Văn Suốl kể: “Con tôi không phạm tội, nhưng Công an huyện Thạnh Trị vẫn tìm cách bắt. Công an huyện bắt giam con tôi hơn năm tháng, đến nay không xin lỗi và bồi thường dù tôi đã nhiều lần làm đơn”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá