Công an kiểm tra cửa hàng linh kiện súng, đạn giữa Thủ đô

TPO - Ngày 28/2, Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an quận Hai Bà Trưng kiểm tra khu vực mua bán linh kiện súng, đạn tại chợ Trời như Tiền Phong đã phản ánh. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ một số linh kiện chế tạo vũ khí và tiến hành xử lý.

Lực lượng chức năng kiểm tra cửa hàng bán linh kiện, súng, đạn tại chợ Trời. Ảnh: M.Đ
Lực lượng chức năng kiểm tra cửa hàng bán linh kiện, súng, đạn tại chợ Trời. Ảnh: M.Đ

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện và thu giữ một số hạt chì, nghi là đạn dành cho súng hơi và một số linh kiện như: súng hơi, ống ngắm các loại... được cửa hàng điện máy Hải Đăng (số 108 phố Trần Cao Vân – chợ Trời) bày trong tủ kính. Tổ công tác đã lập biên bản, niêm phong và thu giữ, giám định để xử lý theo quy định.

Được biết, Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời, để phòng ngừa những hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến việc mua, bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Trong thời gian tới, Công an TP Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra, siết chặt công tác điều tra cơ bản, trường hợp cố tình vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Được biết, ngày 28/2, lực lượng quản lý thị trường thuộc Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội cũng tiến hành kiểm tra cửa hàng Hải Đăng.

Trước đó, qua thông tin của quần chúng, PV báo Tiền Phong đã tiếp cận, phát hiện việc mua bán công khai linh kiện súng như như báng súng, nòng súng, ống ngắm… tại chợ Trời.

Cụ thể, tại cửa hàng Hải Đăng với biển đề: “Kinh doanh máy phát điện, máy nén khí, rửa xe, khoan, mài cắt…”, chủ cửa hàng không ngần ngại giới thiệu các sản phẩm về súng đạn.

Theo đó, một ống ngắm điện tử có kính nhìn xuyên đêm được bán với giá từ 3 triệu đồng đến 7 triệu đồng, tuỳ loại và tính năng. Báng súng, bệ tay... được bán từ 1 đến 2 triệu đồng/bộ tuỳ từng loại. Đạn chì, đầu chì được bán theo cân, tuỳ số lượng sẽ có mức giá khác nhau. Sau khi mua được những linh kiện trên, người ta có thể dễ dàng lắp ráp, chế tạo hoàn thiện chúng theo các video clip hướng dẫn có sẵn trên mạng xã hội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá