Công an làm rõ “nhóm khủng bố IS” giả quăng bom ở Hà Nội

TPO - Chiều 21/11, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao (PC50), Công an Hà Nội cho biết đã làm rõ và triệu tập nhóm thanh niên đóng giả khủng bố quăng bom để doạ người dân tại Hà Nội.

Nhóm đối tượng giả khủng bố tại cơ quan công an
Nhóm đối tượng giả khủng bố tại cơ quan công an

Cách đây ít ngày, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện video có tiêu đề "Thanh niên giả làm IS đánh bom khiến người dân TP Hà Nội sợ phát khiếp" gây xôn xao dư luận. 

Công an làm rõ “nhóm khủng bố IS” giả quăng bom ở Hà Nội - ảnh 1 Ảnh cắt từ clip.

Trong video, một nam thanh niên mặc áo choàng trắng, khăn trùm kín đầu, bịt mặt, ôm một vật giống như thuốc nổ và quăng vào chỗ đông người nơi công cộng. 

Nhiều nạn nhân của trò đùa này đã hoảng sợ và bỏ chạy tán loạn trên đường, có người còn vứt cả xe máy bỏ chạy vì nghĩ đó là khối nổ thật. Trong clip có cảnh bom giả được quăng ngay tại nhà chờ xe buýt làm nhiều người hốt hoảng lao thẳng ra đường đầy xe cộ…

Ngay sau đó, cơ quan công an đã cài cuộc và xác định được 5 đối tượng thực hiện đoạn clip trên gồm: Nguyễn Thành Nam;  Vương Sơn Lâm; Đào Khôi Nguyên;  Vũ Minh Thắng và Bùi Quang Minh. Các đối tượng này có tuổi đời từ 20-22 tuổi, hiện đều tạm trú tại Hà Nội, trong đó có Thắng và Minh hiện đang sinh viên.

Công an làm rõ “nhóm khủng bố IS” giả quăng bom ở Hà Nội - ảnh 2 5 đối tượng giả khủng bố đánh bom doạ người đi đường
Theo lời khai của các đối tượng, năm 2016, Nam lập nhóm “Monter NTN” để làm các clip “trò đùa đường phố” để đăng tải lên mạng xã hội nhằm hưởng lợi quảng cáo từ việc người xem clip. Trong hai ngày 31/10 và 1/11, nhóm của Nam thực hiện 11 cảnh quay để dựng clip đốt bom kiểu khủng bố để doạ người đi đường. 
Trong đó, Lâm là người mặc trang phục màu trắng, kiểu trang phục truyền thống người Ả rập, tay cầm bom giả đốt và đặt tại nơi công cộng; còn Minh và Thắng, cùng một số diễn viên thuê vào vai người đi đường…    

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá