Công an làm rõ thêm nhiều tình tiết vụ “xẻo” tai cô gái bán trà sữa

TPO - Ngày 4/4, Công an quận Tân Bình (TPHCM) đã làm rõ một số tình tiết liên quan đến vụ ẩu đả giữa hai nhóm người khiến Nguyễn Thị Ngọc Trúc bị thương nặng, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy mà báo Tiền Phong đã thông tin.

Trúc điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy với nhiều thương tích trên người.
Trúc điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy với nhiều thương tích trên người.

Vụ ẩu đả xảy ra tại quán trà sữa của Nguyễn Thị Ngọc Trúc khiến Trúc và một số người bạn trong quán bị thương. Riêng Trúc bị nặng nhất, phải nhập viện cấp cứu với đa vết thương trên người như gãy thành xoang hàm gò má phải, rách vành tai phải, tổn thương giác mạc mắt phải…

Theo điều tra, Phan Thị Cẩm Hằng (18 tuổi, ngụ Tân Bình) là người được xác định cầm đầu nhóm người xông vào quán trà sữa tấn công Trúc và những người bạn.

Công an Tân Bình xác định, cách đây 4 tháng, Mai Đình Long (17 tuổi, ngụ Bình Tân) bị Công an quận Tân Phú bắt vì có hành vi cướp giật. Sợ đi tù, Long đưa chiếc xe máy của mình cho người bạn tên Tuấn nhờ mang về đưa lại cho gia đình Long nhưng Tuấn lại lấy xài.

Khi Long được hưởng án tù treo nên đã đi tìm Tuấn đòi lại chiếc xe máy. Tuấn cũng trả xe nhưng xe hư hỏng nhiều. Long mang xe đi sửa lại hết gần 1.3 triệu đồng và đòi Tuấn trả tiền bồi thường 700 nghìn đồng. Tuấn không có tiền trả nên Long nhờ người bạn tên Phụng đòi dùm.

Công an làm rõ thêm nhiều tình tiết vụ “xẻo” tai cô gái bán trà sữa  - ảnh 1 Các nghi can trong vụ việc bị công an triệu tập

Đêm 30/3, nhóm của Phụng gồm 5 người phát hiện Tuấn nên đã đến đòi tiền. Tuấn vẫn không có tiền trả nên Phụng tát vào mặt Tuấn nhiều cái và bỏ đi.

Sau đó Phụng quay lại cùng với Long thì thấy Hùng (em trai Hằng) chở Tuấn đi về nhà bà ngoại của mình. Nhóm của Phụng đuổi theo đến tận nhà và được bà ngoại của Hùng ra căn ngăn nên Phụng bỏ đi.

Hằng đang làm ở quận 10 nghe tin em ruột của mình là Hùng bị nhóm của Phụng và Long đến đánh nên đã chạy về, tìm đến nhà của Phụng hỏi chuyện. Do em trai không liên quan gì đến vụ việc nên hai bên giảng hòa.

Tuy nhiên lúc này, giữa Hằng và Trúc có lời qua tiếng lại. Hằng tát vào mặt Trúc, sau đó được mọi người can ngăn nên ai về nhà nấy. Tuy nhiên sau đó, nhóm của Hằng nghe tin Trúc cùng vài người bạn tìm đến nhà mình.

Nhóm của Hằng lập tức quay lại quán trà sữa trong hẻm 133 Ni Sư Huỳnh Liên (phường 10, quận Tân Bình) để gặp Trúc nói chuyện. Khi đi Hằng rủ thêm Long vì giữa Long và Trúc có mâu thuẫn từ trước.

Khi đến quán trà sữa hai bên nói chuyện khoảng 5 phút thì xảy ra xô xát. Hai bên ẩu đả nhau. Hằng thừa nhận có nhặt miếng vỡ của ly thủy tinh tấn công Trúc. Những người còn lại trong nhóm cũng lao vào tấn công Trúc. Đến khi thấy Trúc gục xuống thì tất cả bỏ chạy.

Qua làm việc với Trúc tại Bệnh viện Chợ Rẫy, công an ghi nhận Trúc bị gãy thành xoang hàm gò má phải, rách vành tai phải, tổn thương giác mạc mắt phải và một số vết thương khác trên người.

Công an xác định giữa nhóm của Trúc và Hằng đã có mâu thuẫn dai dẳng từ trước, hai bên từng nhiều lần thách thức qua lại với nhau trước khi vụ việc xảy ra, chứ không có liên quan đến việc Trúc tố cáo một người trong nhóm của Hằng rau bán xe máy lấy trộm như trên một số trang mạng đã đăng.

Hiện công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vai trò của từng cá nhân để xử lý theo quy định pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng