Công an làm việc với lãnh đạo huyện Tiên Lãng

TP - Liên quan tới vụ án cố ý hủy hoại tài sản nhà ông Đoàn Văn Vươn, sáng qua (9-2), Cơ quan CSĐT Công an Hải Phòng đã làm việc với ông Lê Văn Hiền, Chủ tịch và ông Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.

Công an làm việc với ông Lê Văn Hiền (trái)
Công an làm việc với ông Lê Văn Hiền (trái)

> Cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư bảo vệ Đoàn Văn Vươn

Công an làm việc với ông Lê Văn Hiền (trái)
Công an làm việc với ông Lê Văn Hiền (trái).

Cuộc làm việc đã diễn ra trong cả ngày hôm qua, ngay tại trụ sở UBND huyện Tiên Lãng. Thông tin ban đầu cho hay, cơ quan điều tra làm việc với ông Lê Văn Hiền và ông Nguyễn Văn Khanh, bước đầu làm rõ trách nhiệm cá nhân của các ông này trong vụ cưỡng chế nhà và đầm nuôi trồng thủy sản của gia đình ông Vươn.

PV Tiền Phong liên lạc với ông Nguyễn Văn Khanh, tuy nhiên vị Phó Chủ tịch này nói “bận họp” và từ chối tiết lộ thông tin cuộc làm việc.

Tìm đến nhà riêng của ông Khanh, bà Phạm Thị Bách (78 tuổi, mẹ ông Khanh) nói: “Con tôi tội lắm, sống hiền lành, hàng xóm ai cũng yêu quý. Sáng nay, tôi hỏi chuyện thì nó chỉ nói con không làm sai gì mẹ ạ, mẹ cứ yên tâm”.

Tại trụ sở huyện, trong lúc làm việc với công an, khi thấy các PV xuất hiện ở hành lang UBND huyện, ông Hiền đi ra, yêu cầu các PV rời khỏi tòa nhà. Vị Chủ tịch huyện đang bị đình chỉ công tác này gọi bảo vệ đến "mời" các phóng viên ra khỏi trụ sở huyện.

Chiều cùng ngày, các PV tiếp tục đến xin đặt lịch làm việc với lãnh đạo huyện, bị một bảo vệ UBND huyện ra ngăn cản, đóng cổng trụ sở… Buổi làm việc của cán bộ điều tra với lãnh đạo UBND huyện Tiên Lãng kéo dài tới khoảng 18 giờ 30. Lúc này, các PV mới được phép vào trụ sở UBND huyện, song cả 2 vị lãnh đạo huyện đã rời khỏi trụ sở.

Đầu giờ chiều, một điều tra viên của Công an huyện Tiên Lãng cũng đã tới nhà ông Thoại (em trai ông Đoàn Văn Quý) ở xã Tiên Hưng gặp chị Phạm Thị Hiền (vợ anh Quý) ghi lời khai.

Theo chị Hiền, điều tra viên hỏi chị trước khi xảy ra vụ cưỡng chế gia đình có vận chuyển đồ đạc gì ra khỏi khu đầm không? Chị Hiền đã khai rõ trước đó có di chuyển 2 chiếc tivi về nhà người thân ở trong xóm.

Cũng trong hôm qua, Công an Hải Phòng tiếp tục triệu tập ông Phạm Đăng Hoan (Bí thư Đảng ủy xã Vinh Quang), ông Lê Thanh Liêm (Chủ tịch xã Vinh Quang), ông Vũ Văn Kết (người đi thuê máy xúc phá nhà ông Vươn) và ông Đặng Văn Tài (người lái máy xúc) để làm rõ vai trò trong vụ án hủy hoại tài sản…

Cả huyện “bận họp”

Không chỉ bị “cấm cửa” ở UBND huyện, các PV tìm đến các cơ quan chức năng khác trong huyện Tiên Lãng cũng đều bị các lãnh đạo từ chối hoặc tránh tiếp xúc.

Luật sư Nguyễn Việt Hùng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý cho biết, trong tuần tới ông sẽ được CQĐT thu xếp cho gặp các thân chủ.

Tại Huyện ủy Tiên Lãng, Phòng Bí thư và Phó Bí thư Huyện ủy đều tắt điện, khóa trái cửa. Hỏi các nhân viên và cán bộ trong Huyện ủy, không ai biết lịch lãnh đạo đi đâu.

Quay sang trụ sở Công an huyện Tiên Lãng, khi PV đề nghị được làm việc với lãnh đạo, để tìm hiểu rõ hơn về vụ cưỡng chế và phá nhà ông Vươn, một cán bộ trực ban trả lời: “Lãnh đạo bận, không tiếp báo chí”. Khoảng 17 giờ 30, PV Tiền Phong gọi điện cho ông Lê Văn Mải, Trưởng Công an huyện Tiên Lãng, nhận được câu trả lời: “Tôi sắp vào họp nên không thể trả lời phóng viên”.

Tại Ủy ban MTTQ huyện Tiên Lãng, bảo vệ không cho các PV tiếp xúc với lãnh đạo vì… lãnh đạo đi vắng. Tuy nhiên, sau khi tiếp cận gặp được hai vị Phó Chủ tịch, cả hai vị này đề nghị phóng viên ngồi chờ để đi mời ông Chủ tịch.

Song cuối cùng, cả 2 vị Phó chủ tịch này đều… không quay trở lại, để cánh PV ngồi chờ hàng tiếng đồng hồ ngay tại phòng làm việc.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng