Công an lên tiếng vụ 4 người trong gia đình tự tử do nghi nợ nần

TPO - Cơ quan công an đang xác minh làm rõ những yếu tố liên quan đến vấn đề nợ nần của vợ chồng nạn nhân và mời một số người lên làm việc để phối hợp điều tra.

Sau vụ việc 4 người trong một gia đình treo cổ tự tử nghi do nợ nần khiến nhiều người xôn xao. Trước sự ra đi đầy đau xót của người con, người cháu, ông Nguyễn Văn Hà (bố chị Thanh) cho rằng, do khoản nợ “chạy án” của anh Nguyễn Văn Xuân (người hàng xóm) mà cả gia đình tự tử.

“Anh Xuân thường xuyên đến nhà con trai tôi để đòi nợ, đe dọa gia đình phải trả hơn 70 triệu đồng. Khoản nợ này vợ chồng Thành vay của anh Xuân và nhờ chính anh này "chạy án" khi Thành bị bắt vì trộm một chiếc điện thoại trị giá 5 triệu đồng từ Quảng Bình. Khả năng chính vì khoản nợ này mà gia đình con tôi tự tử”, ông Hà nói.

Thông tin mới về vụ 4 người trong một gia đình tự tử - ảnh 1 Tờ giấy được cho là Giấy vay tiền của nạn nhân với anh Xuân.

Liên quan đến những thông tin gây xôn xao này, PV Tiền Phong liên hệ với anh Nguyễn Văn Xuân (SN 1983, trú tại xóm Minh Châu, xã Kỳ Hợp) để xác minh thông tin. Anh Xuân phủ nhận việc anh nhận tiền “chạy án” cho anh Thành.

“Khoản tiền 77 triệu đồng này là vợ chồng anh Thành nhận tiền mặt, có giấy viết nhận tiền bằng chữ. Tôi không có nhận tiền chạy án hay có "cửa" giúp chạy án như người nhà họ nói. Hôm 14/10, vợ chồng anh Thành đến nhà tôi để vay tiền, họ chỉ nói vay tiền cần việc và hẹn ngày 20/10 sẽ trả”, anh Xuân nói.

Theo anh Xuân, anh cho vợ chồng anh Thành vay không lấy lãi và cho biết: “Tôi không đòi nợ, không hỏi han hay lấy lãi. Tôi cho vay số tiền lớn như vậy là do tin tưởng vợ chồng anh Thành và cũng do số tiền này tôi vừa bán xe có được chưa cần dùng vào việc gì."

Cũng theo anh Xuân thì sau sự việc cơ quan công an đã mời anh lên trụ sở để lấy lời khai liên quan đến số nợ mà anh cho gia đình anh Thành vay trước đó.
Thông tin mới về vụ 4 người trong một gia đình tự tử - ảnh 2 Nỗi đau của người thân nạn nhân.

Thiếu tá Nguyễn Phi Hải, Trưởng phòng CSĐT, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện đơn vị đang điều tra làm rõ việc 4 người trong một gia đình tự tử.

“Có nhiều thông tin phản ánh về quá trình trước diễn biến xảy ra cái chết của 4 người, chúng tôi đã làm việc với một số người, nhưng chưa có đối tượng nghi vấn. Hiện tiếp tục điều tra xác minh các thông tin về việc nợ và những nguyên nhân trước đó”, thiếu ta Phi Hải nói.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó GĐ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện cơ quan công an đang xác minh làm rõ những yếu tố trong thư tuyệt mệnh mà hai vợ chồng viết lại.

“Trong bức thư của vợ chồng nói hơn hai năm này chán cuộc sống, chúng tôi đang tìm những yếu tố nào tác động đến việc họ tự tử. Qua bức thư và hiện trường vụ việc cho thấy hai vợ chồng có những uẩn khúc, chán chường trong cuộc sống”, đại tá Sơn thông tin.

Như Tiền phong đưa tin, sáng 20/10, tại thôn Minh Châu, Kỳ Hợp, Kỳ Anh, Hà Tĩnh phát hiện 4 người trong gia đình treo cổ.  Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Tiến Thành (SN 1989), vợ là Nguyễn Thị Huyền Thanh (SN 1994) và hai con Nguyễn Đăng Khoa (SN 2012) và Nguyễn Thị Huyền Trang (SN 2014).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá