Công an nói gì về thông tin cô gái lái xe camry gây tai nạn?

TPO - Theo Trưởng công an quận Long Biên, Hà Nội, vụ án đang trong quá trình điều tra nên thông tin cho rằng người điều khiến chiếc Camry gây tai nạn là cô gái cần được thận trọng làm rõ, khách quan, đúng pháp luật.

Chiếc xe gây tai nạn thảm khốc.
Chiếc xe gây tai nạn thảm khốc.

Chiều 1/3, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, bà Bình (em gái nạn nhân Trần Việt Tiến) cho biết, chiều tối hôm xảy ra tai nạn, đại diện gia đình người gây tai nạn đã đến chia buồn, gửi lời xin lỗi tới gia đình ông Tiến.

Công an nói gì về thông tin cô gái lái xe camry gây tai nạn? - ảnh 1 Chiều 1/3, gia đình đã làm lễ cầu siêu tại hiện trường vụ tai nạn cho nạn nhân Tiến và Hân.

Theo bà Bình, chị Nguyễn Thị Thi (còn gọi là Ly, 25 tuổi, con dâu ông Tiến, mẹ cháu Hân) kể lại rằng, dì ruột của Phương Anh (người có mặt trên chiếc xe gây tai nạn-PV) có đến nhà tang lễ xác nhận với gia đình là Phương Anh lái xe. “Gia đình họ muốn né đi nhưng tôi bảo cái gì ra cái nấy, đúng thì thôi", chị Ly chia sẻ với báo chí. 

Chiều 1/3, gia đình nạn nhân Tiến đã mời các sư thầy về làm lễ cầu siêu cho hai ông cháu ngay tại hiện trường vụ tai nạn và ở nhà.

Công an nói gì về thông tin cô gái lái xe camry gây tai nạn? - ảnh 2 Bà nội và em gái của cháu Hân đau buồn trước mất mát quá lớn

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, tài xế Nguyễn Quang Vinh có quán cà phê và tiệm rửa xe liền nhau ở số 62 Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề. Sau vụ tai nạn, những người thân trong gia đình này cũng rất đau buồn, không có tâm trạng làm việc. 

Cách đó khoảng 100m, phóng viên tìm được quán cháo lòng mà tài xế Vinh khai ngồi ăn sáng, uống rượu với một người tên là Q.K. Theo bà chủ quán cháo lòng, sáng 29/2, Vinh cùng một số người đến đây ăn sáng và có uống rượu. Tuy nhiên, lúc đấy quán đông khách nên bà cũng chỉ nhớ có anh Q.K ngồi cùng Vinh và một số người nữa.

Công an nói gì về thông tin cô gái lái xe camry gây tai nạn? - ảnh 3 Tiệm rửa xe của Nguyễn Quang Vinh

Tại hiện trường vụ tai nạn, khi phóng viên hỏi về thông tin cơ quan điều tra đã thu thập hết dữ liệu ở đây chưa thì một người phụ nữ ở số 33 Ái Mộ (nơi có camera ghi lại toàn cảnh vụ tai nạn - PV) chỉ im lặng, nước mắt đỏ hoe nói rằng: “Chị không biết! Em đừng hỏi gì nữa! Đau thương quá rồi!”.

Trong một diễn biến khác, theo nguồn tin của Tiền Phong, chiều 29/2 cô Nguyễn Thị Phương Anh, SN 1991, trú tại 62 Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề – người đi cùng xe gây tai nạn đã đến công an quận Long Biên tường trình sự việc. Phương Anh khai nhận, trước khi xảy ra tai nạn, cô vừa cho đĩa vào ổ đĩa trên xe để nghe nhạc và đang ngồi chơi điện tử.

Liên quan đến thông tin cho rằng người điều khiển xe Camry gây tai nạn là Nguyễn Thị Phương Anh, Đại tá Vũ Văn Hùng – Trưởng Công an quận Long Biên cho Tiền Phong biết: “Chúng tôi điều tra theo luật quy định, có thời hạn. Nguyên tắc của điều tra là phải khách quan, thận trọng, không bỏ lọt tội phạm, không bỏ sót các hành vi vi phạm phạm luật. Do vậy, chúng tôi chưa thể thông báo chính thức được”.

“Thông tin về cô gái chúng tôi sẽ làm, chúng tôi sẽ chứng minh, đúng sai như thế nào chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật”, Đại tá Vũ Văn Hùng khẳng định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá