Công an Thanh Hóa răn đe các đối tượng "bảo kê" chợ hải sản

TPO - Ngày 31/7, trao đổi với báo Tiền Phong, thiếu tá Lê Văn Trung, Phó Trưởng Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết: Liên quan đến thực trạng "bảo kê" hoạt động mua bán hải sản tại một số chợ buôn bán hải sản ở khu du lịch biển Hải Tiến, phía cơ quan công an đã gọi hỏi, răn đe một số đối tượng cộm cán.

Các lái xe ô tô điện đưa khách du lịch biển Hải Tiến đi mua đồ hải sản. Ảnh: Hoàng Lam.
Các lái xe ô tô điện đưa khách du lịch biển Hải Tiến đi mua đồ hải sản. Ảnh: Hoàng Lam.

Ngoài ra, lực lượng công an cũng đang điều tra, xác minh, lập án đấu tranh để dẹp bỏ hiện tượng này. Trước đó, từ khi Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến (Hoằng Hóa) đi vào hoạt động, tại chợ Hón ở xã Hoằng Hải hình thành nên nghề buôn bán mặt hàng hải sản, nhất là mực, tôm và cá khô để phục vụ nhu cầu mua làm quà của du khách. 

Tuy nhiên, khoảng từ tháng 5/2016, xuất hiện một số đối tượng ngang nhiên ngăn cấm lái xe ô tô điện chở khách từ khu du lịch đến chợ Hón (nằm cách khu du lịch hơn 1km). 

Các đối tượng này yêu cầu các lái xe ô tô điện phải chở khách xuống chợ Vực xã Hoằng Ngọc (cách khu du lịch khoảng 5 km) để mua hải sản theo ý của chúng. Do không muốn va chạm, bị xử lý nên nhiều lái xe ô tô điện phải nghe theo ý các đối tượng.

Việc này gây bức xúc cho nhiều người dân, tiểu thương ở các chợ, đặc biệt là chợ Hón- chợ được quy hoạch trong vùng du lịch biển Hải Tiến.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá