Công an Thanh Hóa vào cuộc vụ ruộng mướp bị nhổ gốc

TPO - Đến ngày 12/4, cơ quan công an đã vào cuộc, xác minh vụ việc cả cánh đồng mướp đắng, mướp canh, quả này này chuẩn bị thu hoạch của hai hộ gia đình Phạm Văn Định và Phạm Quang Lục thôn Yên Hoành 2, xã Định Tân, huyện Yên Định (Thanh Hóa) bị nhổ bật gốc.

Công an Thanh Hóa vào cuộc vụ ruộng mướp bị nhổ gốc

Cụ thể, ông Lê Văn Thuần, Bí thư Đảng ủy xã Định Tân cho biết: Sáng 9/4, khi hai hộ gia đình trên ra ruộng mướp đắng, mướp canh, này này chuẩn bị thu hoạch thì bất ngờ phát hiện các gốc mướp đắng bị nhỏ. Ngay trong buổi sáng cùng ngày, chính quyền địa phương đã cử cán bộ chuyên môn, công an xã xuống tận nơi kiểm tra và báo cáo công an huyện. Qua kiểm tra, diện tích bị phá hơn 8 sào, trong đó, hộ anh Phạm Văn Định 6 sào mướp đắng và cây này này, hộ anh Phạm Quang Lục hơn 2 sào mướp canh,  đều bị nhổ bật gốc. 

Trao đổi với báo chí, anh Phạm Văn Định cho biết: Toàn bộ diện tích rau màu bị phá hoại là nguồn thu nhập chính của gia đình. Trên diện tích này, năm 2017, gia đình anh có thu nhập  hơn 120 triệu đồng. Chúng tôi không mâu thuẫn với ai. Tuy nhiên, ở vùng sản xuất rau màu này chỉ có hai gia đình bị hại. Hiện nay toàn bộ diện tích rau màu bị hại của hai gia đình đang giữ nguyên hiện trạng để công an huyện điều tra, xác minh làm rõ.

Công an Thanh Hóa vào cuộc vụ ruộng mướp bị nhổ gốc - ảnh 1

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, liên tiếp xảy ra các sự việc kẻ xấu phá hoại sản xuất, gây thiệt hại về kinh tế và tâm lý lo ngại cho hộ dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng