DMCA.com Protection Status

Công an thông tin về nghi can thảm sát 5 người tại Thái Nguyên

TPO - Theo cơ quan chức năng, nghi can gây ra vụ án mạng làm 5 người tử vong ở Thái Nguyên là Hoàng Văn Chín (SN 1976, trú xã Sơn Phú, huyện Định Hóa) là đối tượng nghiện ma túy ở địa phương và đã lập gia đình.

Nghi can vụ án bị bắt giữ.
Nghi can vụ án bị bắt giữ.

Hơn 9h ngày 26/12, sau gần 5 tiếng gây ra vụ thảm án làm 5 người tử vong, 1 người bị thương, nghi can Hoàng Văn Chín (SN 1976, trú xã Sơn Phú, huyện Định Hóa) bị cơ quan chức năng bắt giữ khi đang lẩn trốn trên đồi thuộc địa bàn xã Sơn Phú.

Theo lãnh đạo địa phương nơi Chín sinh sống, đối tượng đã lập gia đình và có hai người con. “Chín là người dân làm ăn sinh sống ở địa phương và cũng chưa để xảy ra mâu thuẫn thù hằn với hàng xóm láng giềng”- lãnh đạo UBND xã Sơn Phú cho biết.

Còn theo lãnh đạo công an xã Sơn Phú, trước khi xảy ra vụ thảm án, Hoàng Văn Chín và vợ không có mâu thuẫn hay xích mích gì. Được biết, đối tượng Chín nằm trong danh sách nghiện ma túy trên địa bàn xã Sơn Phú.

Trước đó, khoảng 4h30 cùng ngày, tại xóm Lương Bình 2 (xã Sơn Phú, Định Hóa) Hoàng Văn Chín (SN1976, trú tại thôn Lương Bình 2) đã to tiếng và xô xát với vợ là chị Ma Thị Hưởng.

Một số người thân và hàng xóm xung quanh đã đến can ngăn nhưng bị đối tượng cầm dao truy sát khiến 5 người tử vong, gồm: Chị Ma Thị Hưởng (vợ của nghi can); anh Hoàng Văn Luận (cán bộ tư pháp xã Sơn Phú); chị Trần Thị Hường (vợ anh Luận); anh Lường Văn Đành và Hoàng Văn Nam. Riêng anh Lường Văn Hoàng, hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Sau khi gây án, đối tượng Hoàng Văn Chín đã bỏ trốn. Công an địa phương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ vụ án.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng