Công an thông tin vụ phó giám đốc hãng taxi nổ súng thị uy

TPO - Theo cơ quan công an, khẩu súng mà ông Lý sử dụng là công cụ hỗ trợ được cấp cho Công ty Cổ phần vận tải thủy bộ Kiên Giang.

Trụ sở Taxi Nam Thắng Phú Quốc.
Trụ sở Taxi Nam Thắng Phú Quốc.

Chiều 31/5, Đại tá Lê Văn Mót - Trưởng Công an huyện Phú Quốc thông tin, khẩu súng mà ông Lý sử dụng là công cụ hỗ trợ được Công an tỉnh Kiên Giang cấp cho Công ty Cổ phần vận tải thủy bộ Kiên Giang. Còn lí do tại sao ông này có khẩu súng trên thì đang tiếp tục điều tra.

Đại tá Mót cho biết, Công an huyện Phú Quốc đã nhận được hồ sơ báo cáo về việc Lê Huy Lý – Phó Giám đốc Công ty cổ phần Nam Thắng Phú Quốc (Taxi Nam Thắng), nổ súng bắn chỉ thiên trước mặt nhiều người vào ngày 28/5.

“Hành động của ông Lý là sai. Hiện khẩu súng của ông Lý đã bị tịch thu cùng 4 viên đạn. Chúng tôi tiếp tục điều tra tại sao ông này sở hữu khẩu súng này. Sau đó, sẽ tiến hành xử phạt hành chính theo quy định” – Đại tá Mót nói.

Theo báo cáo, khẩu súng trên có số hiệu 0636855 do Công an tỉnh Kiên Giang cấp cho Công ty Cổ phần vận tải thủy bộ Kiên Giang. Đây là một loại súng bắn hơi cay, cấp từ 3/2014 – 2019.

Như đã đưa tin, sáng cùng ngày, trao đổi với phóng viên ông Trần Bá Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nam Thắng Phú Quốc thông tin, Taxi Nam Thắng đã đình chỉ công tác ông Lê Huy Lý - Phó giám đốc công ty, do ông này có hành vi rút súng bắn chỉ thiên “cảnh cáo” anh Nguyễn Quốc Thảo là đối tác kinh doanh và cũng là tài xế của Taxi Nam Thắng vừa qua.

“Còn việc ông Lý nói có giấy phép sử dụng súng là phát ngôn “vớ vẩn”, gây ảnh hưởng đến uy tín công ty” – ông Thắng nói. Vì theo ông, Taxi Nam Thắng hoạt động thương mại vận tải nên không được cấp súng và ông cũng không biết vì sao ông Lý có được khẩu súng trên.

Nguyên nhân xảy ra vụ việc là vào ngày 28/5, do bức xúc về việc trong thời gian nghỉ phép, ông Lý đã cho tháo tấm phim cách nhiệt trị giá 8 triệu đồng trên xe của mình nên anh Thảo đã đến tìm ông Lý để phản ứng.

Thời điểm đó, do quá nóng giận nên anh Thảo đã chỉ tay vào mặt và nói “Ông coi chừng tôi”. Sau đó, anh Thảo bỏ đi thì ông Lý bước theo rút súng bắn chỉ thiên trước mặt nhiều người. Và cho rằng, lí do ông hành động như vậy là vì bức xúc việc bị anh Thảo chỉ tay vào mặt đe dọa ông.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng