Công an thuyết phục bé 15 tuổi bị dụ đóng phim sex tố giác nhóm Trung Quốc

TPO - Công an Đà Nẵng phải vận động, ký cam kết bảo vệ danh dự cho nạn nhân bị dụ dỗ đóng phim sex do 5 đối tượng người Trung Quốc tổ chức.

Sầm Thị Sen và 5 đối tượng người Trung Quốc vừa bị bắt, khởi tố.
Sầm Thị Sen và 5 đối tượng người Trung Quốc vừa bị bắt, khởi tố.

 

 Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc CA TP Đà Nẵng kể về việc vận động nạn nhân tố giác. Video: Nguyễn Thành

Sáng 23/9, Đại tá Trần Mưu - Phó giám đốc Công an (CA) TP Đà Nẵng cho biết: Viện kiểm sát nhân dân TP đã chính thức phê chuẩn quyết định khởi tố 5 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam để điều tra là rõ về hành vi “Giao cấu với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”. Cả 6 đối tượng này sẽ bị tạm giam trong 4 tháng để phục vụ quá trình điều tra trước khi đưa ra xét xử.

Sáu bị can gồm: Zhang Hui Min (Trương Tuệ Mẫn, SN 1981, quốc tích: Chiết Giang, Trung Quốc); Liu Xiao Wei (Lưu Tiểu Duy, SN 1989, quốc tích: Giang Tây, Trung Quốc); Fang Jun Jie (Phương Tuấn Kiệt, SN 1986, Chiết Giang, Trung Quốc); Dai Hong Xi (Đới Hồng Hi, DN 1997, Quảng Đông, Trung Quốc); Jiang Deng Jun (Tưởng Đăng Quân, SN 1989, Quý Châu, Trung Quốc) và Sầm Thị Sen (SN 1995, trú tại Đăk Pơ, Gia Lai, hành nghề phiên dịch).

Theo đại tá Mưu, sau khi theo dõi nắm tình hình quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn cơ quan chức năng phát hiện một số người Trung Quốc lưu trú tại số nhà 31 Lê Minh Trung (An Hải Bắc, quận Sơn Trà ) có nhiều biểu hiện nghi vấn, hoạt động bất thường.

Công an thuyết phục bé 15 tuổi bị dụ đóng phim sex tố giác nhóm Trung Quốc - ảnh 1 Các thiết bị ghi hình phim đồi trụy bên trong căn nhà 5 đối tượng người Trung Quốc thuê.

Sau thời gian nắm tình hình, cơ quan chức năng phát hiện, các đối tượng ở đây đang có hành vi sản xuất phim sex và phát tán xuyên quốc gia. Bước đầu, công an TP Đà Nẵng đã tìm cách tiếp cận, động viên những nạn nhân bị dụ dỗ, mua chuộc quay phim sex, chụp ảnh nóng làm đơn thư tố cáo. Đây là công việc vô cùng khó khăn bởi các nạn nhân và gia đình họ lo lắng vì sợ bị trả thù, hoảng loạn vì sợ mất danh dự. Theo ông Mưu, lực lượng chức năng vừa động viên vừa vận động vừa phải cam kết với gia đình các nạn nhân để họ có thể yên tâm hợp tác, bình tĩnh phối hợp với lực lượng chức năng. 

Khi đầy đủ thông tin, có đơn tố giác, chiều 14/9, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng giao nhiệm vụ cho Phó giám đốc công an TP trực tiếp chỉ huy ra lệnh anh em phục kích tại số nhà 31 Lê Minh Trung.

 Bên trong căn phòng các đối tượng tổ chức "sản xuất" phim đồi trụy. 

Do căn nhà có cửa sập nên cảnh sát phải chọn thời điểm các đối tượng đi ăn tối về bất ngờ đột kích nếu không lực lượng chức năng phải phá cửa” - đại tá Mưu kể.

Sau khi “đột kích” vào kiểm tra, lực lượng công an tạm giữ toàn bộ nhóm người Trung Quốc và nhân viên dịch thuật người Việt Nam. Đồng thời, tất cả các đường truyền đều được giữ lại và đề nghị lực lượng chức năng chuyên ngành kiểm tra các thiết bị điện tử .

“Qua kiểm tra các thiết bị điện tử, cơ quan chức năng phát hiện nhiều ảnh sex và phim đồi trụy. Trong quá trình đấu tranh, nhóm người Trung Quốc rất ngoan cố quanh co chối cãi nhưng với chứng cứ lực lượng chức năng thu giữ được nhóm người này phải khai nhận toàn bộ hành vi” Phó giám đốc CA TP cho biết

Hiện công an TP Đà Nẵng đang tiếp tục củng cố, mở rộng điều tra và xử lý vụ án theo đúng quy định pháp luật.

Theo công an TP Đà Nẵng, các đối tượng người Trung Quốc đã cấu kết với người Việt Nam nhiều lần sử dụng mạng xã hội để dụ dỗ lôi kéo, thỏa thuận với một số thiếu nữ dưới 18 tuổi tham gia hoạt động kích dục, quan hệ tình dục để quay phim, đăng tải trực tiếp trên mạng xã hội Trung Quốc để thu tiền của người xem. Mức giá các đối tượng trả cho cô gái là từ 700 ngàn đến 1 triệu đồng/6 giờ/1 lần hoặc 1,7 triệu đồng/9 tiếng/lần quay phim ghi hình.

Trước đó, vào tối 14/9, lực lượng cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với Công an quận Sơn Trà và Công an phường An Hải Bắc bất ngờ kiểm tra ngôi nhà 4 tầng tại phường An Hải bắt và phát hiện một nhóm người mang quốc tịch Trung Quốc đang lưu trú. Kiểm tra máy móc, trang thiết bị của số người này, lực lượng công an phát hiện nhiều số hình ảnh, video đồi trụy đang được họ phát tán lên mạng.

Bước đầu, cơ quan công an xác định có ít nhất 4 cô gái đã bị lôi kéo, dụ dỗ vào đường dây “sản xuất clip sex” nói trên. Trong số này có K.D. mới 15 tuổi 3 tháng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng