Công an tìm thân nhân nữ giới 70 tuổi bị đốt xác ở Củ Chi

Một người đi cắt cỏ ngang nghĩa địa Đồng Sến ở Củ Chi (TP HCM) phát hiện xác người bị đốt nên đã báo công an.

Người dân phát hiện các đoạn xương tại nghĩa trang ở huyện Củ Chi. Ảnh: Zing
Người dân phát hiện các đoạn xương tại nghĩa trang ở huyện Củ Chi. Ảnh: Zing

Ngày 24/2, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang điều tra, xác minh về việc phát hiện xác người bị đốt vào ngày 2/12/2019 tại nghĩa địa Đồng Sến thuộc ấp 3A, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP HCM. Nạn nhân là nữ giới khoảng 70 tuổi, đã chết khoảng từ 3-5 tháng, kể từ thời gian phát hiện.

Ai có người thân mất tích với đặc điểm tương tự như trên liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an TP HCM (địa chỉ số 459 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1) gặp cán bộ Trần Văn Phong, số điện thoại 0693187414, di động 0934437279.

Công an tìm thân nhân nữ giới 70 tuổi bị đốt xác ở Củ Chi - ảnh 1 Nơi phát hiện vụ việc cụ bà bị đốt.

Trước đó, sáng 2/12/2019, một người dân đi cắt cỏ ở ấp 3A, xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi) phát hiện nhiều bộ phận giống xương người cháy dở trên đống tro nên báo công an. Công an TP HCM đã phối hợp với Công an huyện Củ Chi khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ việc.

Kết luận giám định cho thấy những mẫu xương được phát hiện trong nghĩa trang là xương người gồm xương sọ, ống tay, chân... Theo nhận định ban đầu của các cơ quan chức năng, nạn nhân có thể là người ở địa phương khác chưa rõ nhân thân và tử vong từ nhiều tháng trước.

Các mẫu xương được quấn trong túi ni lông, đốt bằng củi được chuẩn bị sẵn. Có thể nạn nhân tử vong ở địa bàn khác và được mang đến nghĩa trang đốt phi tang.

Bình Dương phát hiện bộ xương người trong bãi cỏ hoang

Một người dân đi làm, khi ngang qua bãi đất trống đã phát hiện bộ xương người. Công an tỉnh Bình Dương đang khẩn trương điều tra làm rõ.

Vụ 9 bộ hài cốt trong nhà dân: Thực hư lời khai ‘mua bán 100 triệu đồng/bộ’

Theo công an, chủ nhân ngôi nhà chứa 9 hài cốt khai với cơ quan điều tra là từng nghe chuyện ‘mua bán hài cốt 100 triệu đồng’.

Xương bị đốt trong nghĩa địa là của nạn nhân vụ giết người nhiều tháng trước

Qua điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định các bộ phận xương người bị đốt cháy đen trong nghĩa địa trên địa bàn huyện Củ Chi (TP HCM) là của một người đã tử vong cách đây khoảng 2 - 3 tháng.

Theo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bản tin 113

Mới - Nóng