Công an tỉnh Hưng Yên sẽ làm việc với hai nhà báo

TPO –Ngày 9-5, lãnh đạo công an tỉnh Hưng Yên cho biết, sẽ làm việc với hai nhà báo của Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) - những người trình báo bị hành hung tại xã Xuân Quan (Văn Giang, Hưng Yên) ngày 24-4.

> Sẽ làm rõ vụ phóng viên bị đánh tại Văn Giang

Sau khi nhận được đơn của hai phóng viên và Công văn của Đài tiềng nói Việt Nam, Hội Nhà báo đã chính thức lên tiếng và có văn bản gửi cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên, yêu cầu làm rõ vụ hai phóng viên tường trình bị lực lượng chức năng hành hung tại Văn Giang.

Trao đổi với Tiền Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ cho biết: Chúng tôi đã nhận được văn bản của Liên chi Hội nhà báo VOV và bản tường trình của anh Nguyễn Ngọc Năm, Hán Phi Long, đề nghị Hội nhà báo Việt Nam phối hợp cùng giải quyết.

Theo ông Huệ, Hội nhà báo đã có công văn gửi lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, cũng như Công an tỉnh Hưng Yên, yêu cầu nhanh chóng làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm nếu có.

Với chức trách nhiệm vụ của mình, Hội Nhà báo đứng ra bảo vệ quyền lợi và những hoạt động hành nghề hợp pháp của phóng viên.

Ngày 9-5, trao đổi với phóng viên Tiền Phong về vấn đề này, Thiếu tướng Trần Huy Ngạn, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết: Chúng tôi đã nhận được đơn của hai nhà báo và công văn của VOV. Tôi đã giao cho đồng chí Phó giám đốc công an tỉnh, thủ trưởng cơ quan điều tra, làm rõ.

Vẫn theo Thiếu tướng Ngạn: Chúng tôi đã có kế hoạch mời trực tiếp anh Nguyễn Ngọc Năm (Trưởng phòng Phóng viên Thời sự Chính trị - Kinh tế, Trung tâm Tin, Đài Tiếng nói Việt Nam - PV) và anh Hán Phi Long (phóng viên VOV), cùng đại diện VOV về đây hoặc chúng tôi lên Hà Nội làm việc. Kết quả như thế nào, chúng tôi sẽ gửi trực tiếp cho anh Năm, anh Long và VOV.

Chiều cùng ngày, ông Bùi Duy Thanh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên cũng cho hay, đã nhận được công văn của VOV và đang giải quyết.

Lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên đã yêu cầu phía công an tỉnh có buổi làm việc ngiêm túc với hai nhà báo Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi Long của Đài tiếng nói Việt Nam - ông Thanh nói.

Ngày 24-4, UBND huyện Văn Giang (tỉnh Hưng Yên) tiến hành cưỡng chế thu hồi 5,8 ha đất của 166 hộ tại xã Xuân Quan. Sau vụ cưỡng chế, trên mạng internet xuất hiện video clip ghi lại cảnh một số người bị hành hung.

Sau đó, hai nhà báo là Nguyễn Ngọc Năm (SN 1970), và Hán Phi Long (SN 1979) có bản tường trình gửi lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam về sự việc.

Theo tường trình của ông Năm, ông bị còng tay, đưa lên xe thùng về trụ sở Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Văn Giang. Ông Long sau đó tự đến Công an huyện Văn Giang để tường trình sự việc.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng