Sự kiện: COVID-19

Công an TPHCM điều tra vụ giả văn bản cho học sinh TPHCM nghỉ học vì Covid-19

TPO - Sau khi xuất hiện văn bản giả mạo về việc cho học sinh TPHCM tiếp tục nghỉ học vì Covid-19, UBND TPHCM đã đề nghị Công an TPHCM vào cuộc điều tra.

Công an TPHCM điều tra vụ giả văn bản cho học sinh TPHCM nghỉ học vì Covid-19
Ngày 13/2, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã yêu cầu Công an TPHCM phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cùng Sở Thông tin và truyền thông điều tra, xử lý vụ xuất hiện văn bản giả mạo cho học sinh tiếp tục nghỉ học vì Covid-19.
Trước đó, tối 12/2, trên mạng xã hội lan truyền một công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM với nội dụng kéo dài thời gian nghỉ học đối với học sinh trên địa bàn thành phố đến hết ngày 21/2 gây xôn xao dư luận.
Công an TPHCM điều tra vụ giả văn bản cho học sinh TPHCM nghỉ học vì Covid-19 - ảnh 1  Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM khẳng định công văn lan truyền trên mạng đêm 12/2 là giả.

Công văn trên mang số 291/GDĐT- VP Về việc cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Văn bản được ký ngày 12/2, người ký là ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM.

Nội dung của công văn nói về việc thông báo cho học sinh trên toàn thành phố được nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 21/2 để phòng tránh dịch virus Corona gây ra....

Tuy nhiên, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM khẳng định công văn trên là giả, đơn vị không ban hành nội dung nào như vậy.

TPHCM lập khu cách ly người nhập cảnh từng đến Trung Quốc

Theo chỉ đạo từ UBND TPHCM, những người nhập cảnh đến từ tỉnh Hồ Bắc hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) trong vòng 14 ngày qua phải được cách ly như những trường hợp mắc bệnh.

Sở GD&ĐT TPHCM bị làm giả công văn kéo dài gian nghỉ học vì dịch Covid-19

Tối 12/2, trên mạng xã hội lan truyền một công văn của Sở GD&ĐT TPHCM với nội dụng kéo dài thời gian nghỉ học đối với học sinh trên địa bàn thành phố đến hết ngày 21/2 gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, đại diện Sở này cho biết, công văn trên là giả mạo.

UBND TPHCM hoãn tiếp xúc dân Thủ Thiêm do Covid-19

Công văn khẩn của UBND TPHCM cho biết do các cơ quan chức năng đang tập trung phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới corona (Covid-19) nên tạm thời chưa thể tổ chức buổi tiếp xúc đối thoại với người dân Thủ Thiêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá