Công an TPHCM xác minh clip CSGT đánh người dân

TPO - Hiện trung úy CSGT trong clip đánh người dân đã bị tạm ngừng công tác tuần tra, báo cáo giải trình và Công an TPHCM đã thành lập tổ kiểm tra xác minh làm rõ để xử lý đúng quy định.

Liên quan đến vụ việc “Lại xuất hiện clip CSGT đánh người dân ở TPHCM”, chiều 25/7, trao đổi với PV Tiền Phong, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng Phòng tham mưu, Công an THPCM cho biết, hiện nay Ban Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo thành lập tổ công tác kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Theo ông Quang, hiện nay Ban giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo tổ công tác kiểm tra, xác minh phải khẩn trương làm rõ vụ việc để thông tin kịp thời vụ việc cho người dân, báo chí. Đồng thời sẽ xem xét xử lý đúng quy định nếu chiến sỹ vi phạm.

Trước mắt, Công an TPHCM đã nhận được báo cáo từ Phòng CSGT ĐB – ĐS (PC67) về vụ việc này nhưng sẽ thông tin cho báo chí sau khi tổ kiểm tra, xác minh làm rõ vì thông tin báo cáo từ Phòng CSGT ĐB – ĐS (PC67) chỉ mới từ một phía.

Trước đó, lãnh đạo Phòng CSGT ĐB – ĐS (PC67, Công an TPHCM) cho hay người xuất hiện trong clip được đăng tải là một chiến sĩ của Đội CSGT Rạch Chiếc.

Hiện Đội CSGT Rạch Chiếc (thuộc Phòng CSGT ĐB – ĐS, Công an TPHCM) đã tạm ngưng công tác tuần tra đối với chiến sĩ CSGT này và đã yêu cầu có báo cáo, giải trình liên quan đến vụ việc.

Ngoài ra, công an cũng đang xác minh hai người xuất hiện trong clip có liên quan trực tiếp đến vụ việc gồm một người quay phim và một người có tranh cãi với CSGT dẫn đến bị đánh để làm rõ vụ việc. 

Công an TPHCM xác minh clip CSGT đánh người dân - ảnh 1
Công an TPHCM xác minh clip CSGT đánh người dân - ảnh 2
CSGT và người dân lời qua tiếng lại, sau đó xảy ra vụ việc đánh người dân. Ảnh cắt từ clip.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra tại khu vực trước cổng khu du lịch Suối Tiên (quận 9) vào sáng 23/7.

Diễn biến đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy, một CSGT đã dùng tay đánh vào đầu, mặt một người dân tới tấp. Trước khi bị CSGT đánh, người này đã có những câu nói như yêu cầu CSGT trả lại giấy phép lấy xe.

Sau đó giữa hai bên có lời qua tiếng lại. Trong clip người dân hỏi: “Tôi hỏi anh tôi có lỗi gì?...Nói nhanh lên tôi có lỗi gì?...”. Tuy nhiên CSGT vẫn không trả lời.

Một lúc sau, người dân đã với tay vào túi quần CSGT nhưng bị CSGT chặn lại. Người này tiếp tục lên tiếng thắc mắc hỏi bị lỗi gì mà CSGT yêu cầu dừng xe.

Đợi một lúc không thấy CSGT trả lời, người này đã với tay vào túi quần CSGT đòi lại bằng lái thì bị đánh vào người tới tấp. Sau khi đánh người nghi là vi phạm này, CSGT đã leo lên xe công vụ bỏ đi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá