Công an triệu tập thêm phóng viên vụ 'nhà báo nhận 200 triệu đồng'

TPO - Trong quá trình điều tra vụ án Lê Duy Phong, nguyên nhà báo, Trưởng Ban bạn đọc báo Giáo dục Việt Nam, nhận tiền của doanh nghiệp và Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư Yên Bái, cơ quan công an đã triệu tập thêm một phóng viên.

Công an triệu tập thêm phóng viên vụ 'nhà báo nhận 200 triệu đồng'

Để phục vụ điều tra vụ án Lê Duy Phong, Trưởng ban bạn đọc báo Giáo dục Việt Nam bị bắt khi nhận 50 triệu đồng của doanh nghiệp và "dấu hiệu đưa hối lộ" nhà báo 200 triệu đồng của ông Vũ Xuân Sáng, Giám đốc Sở Kế hoạch đầu tư Yên Bái, Công an TP Yên Bái đang làm việc với những người liên quan, trong đó có cả phóng viên.

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, ngày 29/6, một phóng viên cùng cơ quan với Lê Duy Phong bị triệu tập đến làm việc với Công an TP Yên Bái. Theo đó, phóng viên này phải tường trình cụ thể về quá trình tác nghiệp tại Yên Bái.

Được biết, phóng viên kể trên làm việc tại báo Giáo dục Việt Nam khoảng một năm, ký hợp đồng cộng tác viên và chưa có thẻ nhà báo.

Cơ quan chức năng Yên Bái xác định, ngày 16/6, Lê Duy Phong tới tỉnh này gặp ông Vũ Xuân Sáng nêu một số vi phạm của Sở Kế hoạch đầu tư, yêu cầu đưa 200 triệu đồng để giải quyết vụ việc. Trong ngày, ông Sáng đã chuyển số tiền như yêu cầu cho Phong.

Ngày 22/6, Lê Duy Phong bị Công an TP tại Yên Bái bắt quả tang nhận 50 triệu đồng từ một doanh nghiệp trong nhà hàng. Hôm sau, anh này bị cơ quan chức năng khởi tố về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá