Công an Trung Quốc phối hợp truy bắt Lê Văn Luyện

TPO - Trao đổi nhanh với báo giới sáng nay (1 - 9), lãnh đạo công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, sự phối hợp hiệu quả giữa công an Lạng Sơn và công an Quảng Tây (Trung Quốc), đã làm rõ, bắt giữ Lê Văn Luyện - nghi phạm giết người cướp vàng ở Bắc Giang, cũng như nhiều đối tượng trọng tội trốn sang lãnh thổ hai nước.

Công an Trung Quốc phối hợp truy bắt Lê Văn Luyện

Công an tỉnh Lạng Sơn trao trả mối đối tượng cho công an Trung Quốc. Ảnh: T.L
Công an tỉnh Lạng Sơn bàn giao một đối tượng cho công an Trung Quốc. Ảnh: T.L.

Ngay sau khi nhận thông tin nghi can Lê Văn Luyện đã lên Lạng Sơn lẩn trốn, có ý định sang Trung Quốc, lãnh đạo công an tỉnh Lạng Sơn đã giao cho phòng PC45 trao đổi với lực lượng chức năng Trung Quốc phối hợp bắt giữ.

Đại tá Bùi Văn Điển, Trưởng phòng PC45 cho biết: “Sau khi gửi công hàm cho phía bạn, ngày 31 - 8, trực tiếp tôi đã làm việc với Tổng đội công an Bằng Tường (Quảng Tây), trao đổi thông tin, phối hợp truy bắt đối tượng Luyện. Họ làm việc rất khẩn trương, nghiêm túc, nhờ đó sớm bắt được thủ phạm”.

Theo nhận định của nhiều người, do bị phía Trung Quốc truy bắt gắt gao, thấy nhiều bản  có ảnh truy nã của mình, không biết tiếng Trung Quốc, nên Luyện phải nghe theo lời chú rể quay lại Việt Nam và bị bắt giữ vào chiều 31-8.

Gần đây, công an Lạng Sơn đã tiến hành bắt giữ bốn đối tượng bị buộc tội giết người xảy ra ở Trung Quốc, trốn sang Việt Nam ẩn náu, được phía bạn hoan nghênh, đánh giá cao.

> Toàn cảnh vụ thảm sát cướp vàng ở Bắc Giang

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá