Công an truy tìm kẻ hành hung 2 bác sĩ

TP - Ngày 22/2, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn gửi Giám đốc Sở Y tế Yên Bái chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của địa phương điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm đối với người đã hành hung nhân viên y tế tại Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái.

Đồng thời tổ chức thăm hỏi động viên; Chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Yên Bái quan tâm điều trị, phục hồi sức khoẻ cho bác sĩ của bệnh viện bị người nhà người bệnh hành hung trong khi đang làm nhiệm vụ.

Trước đó, khoảng 8h ngày 20/2 tức 5 tết, Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái tiếp nhận sản phụ Quách Thị Phương Thảo (25 tuổi), trú tại phường Cốc Lếu, hành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai vào Bệnh viện Sản nhi Yên Bái để sinh con.

Sau khi nhập viện và được thăm khám, xác định sản phụ mang thai 40 tuần chuyển dạ, sẹo mổ cũ. Bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật lấy thai cho sản phụ. Trong quá trình mổ, người nhà đã trèo lên lan can để quay phim, chụp ảnh. 

Được biết, Khoa phẫu thuật của Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái được xây dựng khép kín và độc lập có khuôn viên, rào chắn  theo đúng quy định quy chuẩn kỹ thuật và có nội quy ra vào. Kíp mổ đã phát hiện, nhắc nhở và yêu cầu người nhà bệnh nhân đi xuống. Nhưng người này đã lăng mạ và chửi bới lại rồi dọa “mổ xong ra đập chết”. Cuộc phẫu thuật thành công vào lúc 11h40 cùng ngày. Sản phụ và trẻ sơ sinh ổn định.

Sau khi phẫu thuật “mẹ tròn con vuông” xong, có hai bác sĩ đầu tiên bước ra khỏi phòng mổ là bác sĩ Phạm Hải Ninh, Khoa Gây mê hồi sức và bác sĩ Hoàng Đức Trung, Khoa Sản ngay lập tức bị một tốp người ập đến hành hung, dùng đèn pin đập vào đầu.

Hậu quả, bác sĩ Ninh bị 2 vết thương khóe mắt, đỉnh đầu mất nhiều máu phải khâu hơn 20 mũi, còn bác sĩ Trung thì bị đánh bầm dập. Hiện 2 bác sĩ đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái. Được biết, bác sĩ Trung là bác sĩ mới tốt nghiệp đại học về công tác tại BV được hơn 2 tháng.

Dù bảo vệ bệnh viện đến can thiệp đồng thời đưa hai bác sĩ sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để cấp cứu, nhưng nhóm người hung hăng tiếp tục xông vào đuổi đánh bảo vệ. Bệnh viện đã mời công an phường Minh Tân cùng lực lượng cảnh sát 113 Yên Bái đến can thiệp và giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn. Cơ quan công an thành phố Yên Bái đang điều tra xử lý vụ việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá