Công an truy tìm người tung tin thủy điện lớn nhất Bắc Trung Bộ bị vỡ

TPO - Ngày 31/8, thông tin từ Thượng tá Trần Phúc Tú - Trưởng Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang điều tra một số người tung tin đồn thủy điện Bản Vẽ bị vỡ gây hoang mang dư luận.

Theo đó, sáng ngày 31/8, nhiều tài khoản Facebook đăng tải thông tin vỡ đập thủy điện Bản Vẽ - nhà máy thủy điện lớn nhất Bắc Trung Bộ. Thời điểm này, nhiều nhà máy thủy điện ở miền núi Nghệ An cũng xả lũ, nước đổ về hạ nguồn lưu lượng lớn. Điều này khiến người dân hoang mang “bỏ của chạy lấy người” lên núi cao.

Trước tình hình trên, chính quyền huyện Tương Dương đã nhanh chóng bác bỏ thông tin thất thiệt này. Còn ông Tạ Hữu Hùng - Phó giám đốc thủy điện Bản Vẽ cho biết: “Thiết kế của đập thủy điện Bản Vẽ theo tính toán có thể chịu được lưu lượng nước đổ về lên đến 7.770m3/s cùng với các điều kiện khác mới mất an toàn. Thủy điện Bản Vẽ là công trình thủy điện xây dựng tại thượng nguồn Nậm Nơn. Đập chính và nhà máy điện đặt tại bản Vẽ, xã Yên Na, huyện Tương Dương, và có công suất thiết kế 320 MW. Đập của thủy điện tạo ra hồ Bản Vẽ, diện tích mặt nước 8.700 km2. Để xây dựng thủy điện này, có 4 xã đã bị xóa sổ hoàn toàn”. Hiện, nhà máy thủy điện Bản Vẽ đang xả lũ với lưu lượng 4.263m3/s.

“Ngay sau khi có tin đồn, Công an huyện Tương Dương đã vào cuộc làm rõ. Đến thời điểm hiện tại đã xác định được một số đối tượng nghi vấn. Khi có thông tin cụ thể người tung tin đồn, công an sẽ làm rõ hậu quả để đưa ra các hình thức xử lý. Nếu xét thấy hậu quả của việc tung tin đồn này là nghiêm trọng thì có thể xử lý hình sự. Còn không sẽ xử phạt hành chính”, Thượng tá Tú cho biết thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng