Công an vào cuộc dẹp nạn 'vặt gương, bóc logo' ô tô

TPO - Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vừa cho biết đã “tung” quân tiến hành điều tra xử lý, mở rộng vụ việc sau khi báo chí phản ánh về tình trạng nạn trộm phụ tùng ô tô 'tái xuất' dịp cuối năm.

Chiêc xe của anh N. bị kẻ trộm "vặt trụi". Ảnh: RFC
Chiêc xe của anh N. bị kẻ trộm "vặt trụi". Ảnh: RFC

Trao đổi với PV báo Tiền Phong, đại tá Đinh Huy Hoàng, Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, đã nắm bắt được thông tin “Tái xuất nạn trộm phụ tùng ô tô dịp cuối năm” trên báo Tiền Phong.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự vào cuộc điều tra nắm bắt thông tin về các đối tượng liên quan đến việc trộm cắp và tiêu thụ phụ tùng ô tô, đại tá Hoàng nói.

Công an vào cuộc dẹp nạn 'vặt gương, bóc logo' ô tô - ảnh 1 Kẻ trộm bị người dân bắt quả tang khi vừa "vặt" xong logo và "mang cá".

Ngày 11/1/2017, PV tiếp tục nhận được thông tin phản ánh của một số bị hại liên quan đến các vụ trộm cắp linh kiện ô tô như gương, logo…Theo anh Nguyễn Lâm, thành viên diễn đàn RFC cho biết, sau nhiều lần các thành viên bị trộm “vặt” mất logo, anh này đã lên kế hoạch tập hợp đội hình để rình bắt kẻ trộm.

Vào ngày 17/3/2016, nhóm bạn của anh Lâm đã bí mật đặt máy ghi hình trước và sau chiếc xe Ford Ranger của anh N.V.N ở Chương Mỹ, đỗ trên phố Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Khoảng 15 phút thì xuất hiện người đàn ông khoảng trên 40 tuổi tiến gần lại chiếc xe của anh N.V.N.

Ngay sau đó, nhóm diễn đàn RFC đã “tóm gọn” đối tượng khi vừa “vặt” xong logo và “mang cá” của chiếc xe trên. Vụ việc sau đó được anh N bàn giao cho Công an phường Bạch Đằng, Hai Bà Trưng xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá