Công an vào cuộc vụ cháu bé bị xích cổ

TP - Ngày 1/3, Công an huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) cho biết, đã triệu tập người thực hiện hành vi dùng dây xích quấn quanh cổ bé trai tên L.B.N (12 tuổi) ở thôn 8, xã Khuyến Nông.

Trước đó, ngày 28/2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip một bé trai bị người thân lấy xích quấn trên cổ. Lý giải sự việc trên, bà Nguyễn Thị Phúc (88 tuổi, bà nội cháu N) cho hay: Gia đình khó khăn, trong nhà không có thứ gì đáng giá.  Mẹ của N mới đẻ  được mấy tháng thì mất. Sau đó, bố của N. lấy vợ mới và cũng đi làm ăn xa. “Cháu N ở với tôi nhưng nó nghịch quá. Ngoài tiền trợ cấp hàng tháng là 270.000 đồng từ phía chính quyền địa phương thì tôi không có thêm nguồn thu nào khác nữa, nên càng thấy vất vả”, bà Phúc nói.

Được biết, bố của N đi làm ở Bắc Giang, lâu lâu mới về. Mẹ kế của N cũng hay về thăm nhà, mỗi lẫn về cho N ít tiền tiêu vặt và đóng học phí cho N. “Nhưng khổ nỗi, thằng N. nó hư quá, không chịu nghe lời của bà già này, chỉ suốt ngày lêu lổng, chơi game mà không phụ giúp bà được công việc gì”, bà Phúc buồn nói.

Trưa 28/2, chú thím của cháu N đi Hà Nội làm, chỉ còn bà nội là Nguyễn Thị Phúc ở nhà. Vì vậy bà nội đã bảo chú của  N dùng khóa và xích khóa cháu lại để cho N không bỏ đi nữa, vì nghĩ rằng  nếu khi chỉ có hai bà cháu ở nhà, nhỡ cháu tiếp tục bỏ đi thì bà không thể tìm được.

 Trong khi đó, Chủ tịch UBND xã Khuyến Nông Nguyễn Trọng Vân, cho biết: “Hoàn cảnh gia đình cháu N rất khó khăn, mẹ chết sớm, bố đi lấy vợ khác và hiện đang làm ăn xa nhà. Cháu ở với bà nội, cháu còn lấy vàng, bạc và tiền của chú ruột nên bà nội sai chú ruột xích lại. Khi phát hiện, chúng tôi yêu cầu tháo khóa ngay, lập biên bản sự việc”.

Đại diện chính quyền địa phương và công an xã đã tiến hành làm việc với gia đình, yêu cầu gia đình không có các hành vi như trên. Đồng thời, giáo dục và răn đe cháu không có các hành vi vi phạm pháp luật, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, địa phương. Công an xã cũng yêu cầu cháu N. viết bản kiểm điểm và cam kết không tái phạm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá