Công an vào cuộc vụ côn đồ dùng dao đoạt tiền tài xế

TPO - Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết đã triệu tập các đối tượng liên quan đến việc dùng dao cưỡng đoạt tiền của tài xế.

Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, một lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai cho biết, sau khi nhận được thông tin vụ nhóm người dùng dao đoạt tiền của tài xế, đơn vị đã cử cán bộ xuống hiện trường xác minh thông tin. Tới ngày 23/11, Công an quận Hoàng Mai đã triệu tập các đối tượng liên quan đến vụ cưỡng đoạt tiền của tài xế lên làm việc.

Trước đó, ngày 21/11, anh Đ. có đến thăm một bệnh nhân và để xe ô tô tại khuôn viên tòa nhà CT4A1, Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội). Khoảng 10 phút sau xuống sân lấy xe thì có một số đối tượng đến yêu cầu anh Đ. trả tiền.

Công an vào cuộc vụ côn đồ dùng dao đoạt tiền tài xế - ảnh 1
Đối tượng dùng dao để thu tiền tài xế. Ảnh cắt từ clip

Anh Đ. cho rằng, sân tòa nhà chung cư là để phục vụ cho cư dân chứ không phải nơi làm bãi trông giữ xe. Hơn nữa, khi anh Đ. đến thì không có ai đến nhận trông giữ xe, và giao vé gửi xe nên anh Đ. cương quyết không trả tiền.

Vừa dứt lời một đối tượng lao tới tự nhận là bảo vệ khống chế và yêu cầu đợi người này gọi "sếp" đến giải quyết. Ít phút sau, một người đàn ông khoảng 35 tuổi xuất hiện dùng vũ lực đe dọa và uy hiếp anh Đ. đồng thời yêu cầu anh này phải trả tiền. Anh Đ. vẫn cương quyết không trả tiền thì người này rút dao nhọn có chiều dài khoảng 30cm lao vào đâm anh Đ.

Anh Đ. phản ứng kịp thời, chặn được mũi dao của kẻ côn đồ lao về phía mình. Cú đâm bất thành, đối tượng quẳng con dao đi và tiếp tục gọi thêm các đối tượng khác đến yểm trợ.

Chừng 10 phút sau đã xuất hiện thêm khoảng 4 đối tượng xăm trổ bặm trợn, trong đó 2 người đeo kính đen bao vây ép anh Đ. phải trả tiền. Do bị đe dọa đến tính mạng, trong khi chỉ có một mình nên anh Đ. đành phải trả tiền cho băng nhóm này.

Khi đã cưỡng đoạt được tiền, băng nhóm này còn yêu cầu anh Đ. phải xin lỗi rồi mới cho anh này đi.

Công an vào cuộc vụ côn đồ dùng dao đoạt tiền tài xế - ảnh 2
Nhóm đối tượng thu tiền nhưng không có vé trông xe. Ảnh cắt từ clip

Trò chuyện với PV, nhiều cư dân ở đây khẳng định, các đối tượng tự ý lập bãi trông xe tại toà nhà CT1A1; CT1A2; CT4A1… Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm. Khi những chiếc xe ô tô của cư dân hay của khách đến các khu vực này đều bị các đối tượng thu tiền, nếu ai không chịu trả thì các đối tượng kéo đến cả một băng nhóm để uy hiếp, dọa dẫm và ép phải trả tiền. Phóng viên đã xác minh đối tượng cầm dao đâm anh Đ. tên là Minh, và người tự xưng là bảo vệ để thu tiền của anh Đ. tên là Sơn.

Không chỉ anh Đ. nhiều tài xế khác phản ánh, thời gian gần đây, tình trạng một số đối tượng tự lập bãi trông xe, dùng vé tự chế rồi thu tiền trên một số tuyến phố tại Hà Nội trường hợp người dân không trả tiền chúng cào xước xe…

Vụ việc đang được Công an quận Hoàng Mai tiếp tục làm rõ.

Công an vào cuộc vụ côn đồ dùng dao đoạt tiền tài xế - ảnh 3

Hà Nội: Côn đồ ngang nhiên dùng dao cưỡng đoạt tiền của tài xế

Dù không được cấp phép trông giữ xe tuy nhiên một số đối tượng đã tự ý kẻ vạch sơn, thu tiền của tài xế tại khu vực Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội. Tài xế nhận thấy việc thu tiền bất hợp lý nên không trả tiền thì chúng rút dao đâm thẳng về phía nạn nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá