Công an vào cuộc vụ giả danh cán bộ bệnh viện quân y

TPO - Qua nguồn tin báo chí và sau khi nhận công văn đề nghị điều tra từ Bệnh viện Quân y 268 (Quân khu 4), Công an TP Huế đã phát thông báo về 27 phường trên địa bàn cảnh báo tình trạng giả danh cán bộ quân đội đi bán quân trang “nhái” và lừa vận động “ủng hộ cán bộ chiến sĩ”; đồng thời yêu cầu người dân khi phát hiện đối tượng khả nghi cần thông báo đến cơ quan công an để có biện pháp xử lý.

Người đàn ông mạo xưng cán bộ Bệnh viện Quân y 268 đang gạ bán đồ đi mưa trong một cơ quan ở thành phố Huế.
Người đàn ông mạo xưng cán bộ Bệnh viện Quân y 268 đang gạ bán đồ đi mưa trong một cơ quan ở thành phố Huế.
Chiều 19/10, Thượng tá Võ Văn Sáu, Phó Trưởng Công an TP Huế cho biết, cơ quan này vừa có phát thông báo đến 27 phường và các trinh sát trên địa bàn để phối hợp điều tra làm rõ một đối tượng giả danh cán bộ quân y rao bán quân trang “nhái” và nhiều thứ hàng hóa khác, như báo Tiền Phong ngày 15/10 vừa thông tin.

Trước đó, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Bệnh viện Quân y 268, cho biết: Qua nguồn tin, chứng cứ mà báo chí cung cấp cũng như phản ánh từ quần chúng nhân dân, đơn vị đã phát công văn đề nghị Công an TP Huế khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ đối tượng giả danh cán bộ bệnh viện quân đội đi rao bán đồ quân trang dỏm hoặc vòi xin tiền doanh nghiệp dưới hình thức “vận động kinh phí hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ trong dịp lễ” diễn ra tại nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại Huế thời gian gần đây.

Theo Thượng tá Võ Văn Sáu, sau khi nhận công văn của Giám đốc Bệnh viện Quân y 268, Công an thành phố Huế yêu cầu các phường thông báo rộng rãi đến người dân để nâng cao ý thức cảnh giác, tránh bị đối tượng xấu giả danh cán bộ chiến sĩ quân đội lợi dụng thực hiện hành vi bán hàng hoặc kêu gọi ủng hộ mang tính chất lừa đảo. Công an TP Huế đề nghị người dân nếu phát hiện đối tượng khả nghi thì cần nhanh chóng thông báo tới cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời.

Được biết, sau khi Tiền Phong phản ánh vụ việc giả danh cán bộ bệnh viện quân y rao bán quân y “nhái”, đại diện nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn TP Huế cũng xác nhận thêm, họ từng chạm mặt đối tượng này khi tìm vào tận cơ quan rao bán đồ quân trang “nhái”. 

Tại Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Huế, lãnh đạo nhà trường phản ánh, đối tượng xưng tên Dũng đến rao bán nhiều thứ như đồ đi mưa và cả giường tầng. Tuy nhiên do đối tượng có nhiều dấu hiệu khả nghi, nên nhà trường thẳng thừng từ chối.

Tương tự, tại Đài Truyền thanh thị xã Hương Thủy, đối tượng đến rao bán đồ quân trang, áo đi mưa nhưng không ai mua, do có ý thức cảnh giác từ trước. Khi người của Đài gọi điện báo cho công an thì đối tượng đã nhanh chóng chuồn đi. Những cán bộ nơi đây chỉ kịp ghi lại hình ảnh đối tượng giả danh cùng chiếc xe gắn máy hiệu Future mang mã vùng 29.

Trước đó, như Tiền Phong thông tin, thời gian gần đây, tại địa bàn TP Huế xuất hiện một đối tượng đàn ông trung niên mạo nhận là cán bộ Bệnh viện Quân y 268 (thuộc Quân khu 4, đóng tại phường Thuận Lộc, TP Huế) tìm đến nhiều cơ quan, công sở, doanh nghiệp, nhà ga, bến xe… trên địa bàn để rao bán quân trang “nhái” hoặc xin lãnh đạo các đơn vị ủng hộ tiền “giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ”. 

Tuy nhiên, qua trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Bệnh viện Quân y 268 khẳng định, đơn vị không có chủ trương bán quân trang của ngành ra bên ngoài, cũng như không hề cử người đi đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp để mời mua quân trang hay kêu gọi ủng hộ tiền giúp cán bộ, chiến sĩ của bệnh viện.

Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 268 khẳng định, đây là việc làm có tính chất lừa đảo, gây mất uy tín đơn vị, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh người lính của ngành.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá