Công an vào cuộc vụ hành hung nữ cán bộ sân bay Nội Bài

TPO - Nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết, Đồn Công an sân bay Nội Bài, Sóc Sơn, TP Hà Nội đang làm việc với hai nam hành khách được cho là đánh một nữ cán bộ xảy ra tại sân bay Nội Bài ngày 18/10.

Hình ảnh vụ xô xát. Ảnh cắt từ video clip
Hình ảnh vụ xô xát. Ảnh cắt từ video clip

Theo nguồn tin của Tiền Phong, vụ xô xát xảy ra tại sân bay Nội Bài đã được báo cáo tới Giám đốc Công an TP Hà Nội. Theo đó, những người xuất hiện trong video clip do camera tại cảng hàng không Nội Bài ghi lại gồm: ông Đào Vịnh Thuấn, công tác tại Đội thanh tra Cầu đường của Sở GTVT Hà Nội; ông Trần Dương Tùng, nghề nghiệp tự do và bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh - Phó đội trưởng Đội dịch vụ hàng không.

Ông Thuấn và ông Tùng là hành khách trên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội - TPHCM. 

Theo bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh: “Đây là thời điểm tôi hết ca làm việc, đã thay đồng phục và chuẩn bị ra về. Khi xuống tới cửa an ninh thì tôi thấy ùn tắc và có trường hợp hai hành khách đang to tiếng ở quầy an ninh, liên tục có những lời lăng mạ, chửi bới nhân viên ở quầy 38. Tôi không nói gì và cầm điện thoại ghi lại thì bị hai hành khách này phát hiện và tấn công dẫn đến phải nhập viện".

Trong khi đó, ông Đào Vịnh Thuấn khẳng định: “Tôi không đánh hay xô xát gì mà chỉ cầm tay đề nghị người phụ nữ xoá hình ảnh cá nhân của mình mà người này đã ghi lại. Ông Thuấn cho rằng: Bản thân không có mâu thuẫn gì và không biết người phụ nữ cầm điện thoại ghi lại hình ảnh cá nhân mình là ai. Về việc người đi cùng là ông Tùng đã dùng ví hành hung người phụ nữ, ông Thuấn không bình luận gì. Theo ông Thuấn, sự việc sẽ được cơ quan chức năng làm rõ, ai sai người đó chịu.

Biên bản sự việc thể hiện, hành khách Đào Vịnh Thuấn đã túm vai áo bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh, sau đó hành khách Trần Dương Tùng dùng tay đánh mạnh vào đầu bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh làm bà choáng váng.

Ông Thuấn kể lại, ngày 18/10 ông và ông Tùng đi chuyến máy bay VN 7265, dự kiến cất cánh lúc 13h55 của hãng hàng không Vietnam Airlines. Trước đó khoảng 50 phút, ông Thuấn cùng bạn đã đến quầy số 38 để làm thủ tục và qua kiểm soát. "Lúc khoảng 13h10, làm thủ tục check in và qua cửa an ninh kiểm tra, họ bảo các anh còn 50 phút nữa nên chờ. Chúng tôi cũng xếp hàng chờ ở giữa đoạn cửa số 3 và cửa số 5. Đến 13h50, chúng tôi vào thì nhân viên không cho và chúng tôi quay lại quầy 38 khiếu nại, có cả nhân viên an ninh cũng chứng thực điều này, ông Thuấn nói.

Quan sát hình ảnh từ video clip ghi lại cho thấy, ông Thuấn mặc áo trắng cầm chiếc ví đang giữ tay người phụ nữ lại thì bên cạnh là một nhân viên an ninh sân bay đang ngăn cản. Sau đó một thanh niên, được xác định là ông Tùng tiến đến hành hung người phụ nữ. Vụ việc tiếp tục căng thẳng khi một người đàn ông đến đấm đá ông Tùng, gây lên cảnh hỗn loạn.

Ngày 20/10, Văn phòng Chính phủ gửi tới UBND TP Hà Nội để truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về vụ việc hai hành khách đánh nữ nhân viên hàng không tại sân bay quốc tế Nội Bài vào ngày 18/10.

Được biết, ngày 20/10, Đồn Công an Cảnh hàng không Nội Bài tiếp tục làm việc với Đào Vịnh Thuấn; ông Trần Dương Tùng và bà Nguyễn Lê Quỳnh Anh để làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc xô xát trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng