Công an vào cuộc vụ người phụ nữ tử vong sau khi mổ chân

TPO - Theo gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Quyết (54 tuổi, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội), sau khi mổ dịch ở đầu gối chân được 2 ngày, bà Quyết đã tử vong tại bệnh viện một cách bất thường.

Hai con gái bà Quyết thắp hương cho mẹ.
Hai con gái bà Quyết thắp hương cho mẹ.
Tử vong chưa rõ nguyên nhân

Gia đình mới tổ chức xong lễ tang cho bà Quyết, trong nhà không khí ảm đạm bao trùm. Chị Hồ Thị Ngân (22 tuổi, con gái bà Quyết) kể lại: Ngày 7/8, bà Quyết phát hiện có khối dịch sưng ở phía sau đầu gối nên gia đình đã đưa bà đến Bệnh viện đa khoa huyện Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) khám.
“Sau khi thăm khám, các bác sĩ nói bà bị dịch khớp gối, nhưng không ảnh hưởng gì và để to mổ cũng được nhưng gia đình đã yêu cầu được mổ nên bác sĩ hẹn lịch mổ vào sáng ngày 8/8”- chị Ngân nói.

Cũng theo chị Ngân, ca mổ chân cho bà Quyết được các bác sĩ thực hiện thành công, bà Quyết không bị đau nhức nhưng vẫn phải ở lại bệnh viện để theo dõi, sau đó đã có thể tự đi lại.
“Đến sáng 10/8, mẹ tôi kêu mệt, tức ngực và khó thở. Chúng tôi xin đi chụp X-quang nhưng bác sĩ không đồng ý, một lúc sau bác sĩ mang chai nước sang truyền và cho uống vài viên thuốc, đồng thời yêu cầu người nhà ra ngoài phòng bệnh ” – chị Ngân tiếp.

Công an vào cuộc vụ người phụ nữ tử vong sau khi mổ chân - ảnh 1 Chị Ngân và chị Huế (con gái bà Quyết) trao đổi với PV.
Chị Hồ Thị Huế (con gái bà Quyết) cho biết thêm, trong quá trình bà Quyết truyền nước, chị không thấy y, bác sĩ ở lại theo dõi sức khỏe, sau đó bà Quyết lả dần, khi gia đình gọi được bác sỹ thì bà đã bất tỉnh.
“Bác sĩ cấp cứu nhiều giờ đồng hồ rồi mới quyết định cho chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Bác sĩ nói rằng để mẹ chúng tôi ở viện cũng thế mà chuyển lên viện tuyến trên cũng chỉ có 1-2% sống. Chúng tôi quyết định đưa mẹ đi nhưng đến Bệnh viện tim Hà Nội thì các bác sĩ cho biết mẹ tôi đã ngừng tuần hoàn ngoại viện và đã mất”- chị Huế nói.

Công an vào cuộc

Trao đổi với PV, ông Hồ Văn Hiệp (53 tuổi, chồng bà Quyết) cho biết, sau khi sự việc xảy ra đại diện Bệnh viện cùng lãnh đạo xã Mai Đình đã đến chia buồn cùng gia đình nhưng không nói gì về nguyên nhân cái chết của bà Quyết. Công an huyện Sóc Sơn đã mời gia đình bệnh nhân lên trụ sở công an huyện để làm việc.

Theo lời người nhà bệnh nhân, kết quả khám nghiệm pháp y ban đầu cho thấy bà Quyết có dịch trong phổi, gẫy xương ở vùng ngực. Trao đổi với PV, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn - cho biết, sau khi sự việc xảy ra, phía bệnh viện đã họp hội đồng chuyên môn, rút kinh nghiệm trong xử lý những ca bệnh khó, phức tạp; đồng thời, báo cáo sở Y tế Hà Nội và Công an huyện Sóc Sơn vào cuộc làm rõ nguyên nhân.

Công an vào cuộc vụ người phụ nữ tử vong sau khi mổ chân - ảnh 2 Bệnh viện đa khoa huyện Sóc Sơn.
Về nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà Quyết, ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết có thể do tim mạch gây ra trụy mạch. Tuy nhiên, ông Tuấn cũng chưa khẳng định chắc chắn về việc này, và cho biết khám lâm sàng trước mổ cũng không phát hiện bệnh nhân có tiền sử bệnh gì đặc biệt. Phía gia đình bà Quyết cũng khẳng định, bà không có tiền sử bệnh tim mạch và rất khỏe mạnh.

Ông Tuấn cũng bác bỏ phản ánh của người nhà bệnh nhân cho rằng có sự tắc trách, chậm trễ của y, bác sỹ, vì theo ông Tuấn thời điểm xảy ra sự việc là giờ hành chính nên các bác sĩ, y tá trực đều có mặt tại bệnh viện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng