Công an vào cuộc vụ phát hành 1.014 cuốn sách giả

TPO - Thanh tra sở Thông tin và truyền thông TP Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt số tiền 20 triệu đồng đối với nhà sách Xuân Mai vì có hành vi phát hành sách giả.

Số sách lậu được cơ quan chức năng thu hồi. Ảnh CTV
Số sách lậu được cơ quan chức năng thu hồi. Ảnh CTV

Theo quyết định xử phạt của Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Đà Nẵng vừa ban hành, nhà sách Xuân Mai có địa chỉ tại số 130 Phan Đăng Lưu TP Đà Nẵng do Thái Thị Mai (chủ hộ kinh doanh) có hành vi phát hành sách giả.

Cụ thể, qua kiểm tra, Thanh tra Sở phát hiện có 1.014 cuốn sách bao gồm: sách tiếng Anh từ lớp 3 đến lớp 9 và các sách bổ trợ cho các lớp bậc tiểu học là sách in giả của Nhà Xuất bản Giáo dục.

Theo tìm hiểu, chủ nhà sách nói trên đã mua số sách in giả này từ một đối tượng (chưa rõ danh tính) với giá rẻ. Tại thời điểm kiểm tra, nhà sách không cung cấp được các hóa đơn, chứng từ liên quan.

Cơ quan chức năng đã tịch thu toàn bộ số sách nói trên và tiến hành tiêu hủy theo các quy định hiện hành.

Theo thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Đà Nẵng, hành vi phát hành sách in giả của nhà sách Xuân Mai đã vi phạm Điểm a, Khoản 5, Điều 27, Nghị định số 159/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 12/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản. Do đó, đã xử phạt nhà sách này tổng số tiền là 20 triệu đồng.

Hiện vụ việc đã được chuyển cho cơ quan công an để tiếp tục điều tra làm rõ nguồn gốc số sách in lậu nói trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá