Công an vây ráp, bắt giữ hàng chục đối tượng mua bán ma túy gần nghĩa trang

TPO - Chiều 12/6, trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong đại tá Nguyễn Văn Bôn - Trưởng Công an TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, lực lượng trinh sát thành phố vừa ập vào 5 tụ điểm ma túy tại tổ dân phố 2, phường Thành Nhất, bắt giữ hàng chục đối tượng đang tổ chức mua bán, tàng trữ trái phép ma túy.

Công an tiến hành vây ráp các tụ điểm mua bán ma túy
Công an tiến hành vây ráp các tụ điểm mua bán ma túy

Theo thông tin ban đầu, đây là những tổ điểm buôn bán ma túy có tính chất phức tạp bởi địa hình đi lại khó khăn, nằm gần nghĩa trang tỉnh, các đối tượng được cảnh giới "nghiêm ngặt" để báo động khi thấy có người lạ. Trung bình một ngày, các tụ điểm này bán ma túy cho vài chục con nghiện trên địa bàn.

Công an tiến hành khám xét nhà các đối tượng

Hiện cơ quan công an vẫn đang tổ chức tiến hành khám xét nhà ở của các đối tượng nên chưa thể thông tin số lượng ma túy và các đối tượng bị bắt giữ. Tuy nhiên, qua khám xét công an phát hiện có hàng chục điện thoại cất giấu trong nhà ở, đây có thể là số tài sản mà các đối tượng nghiệm trộm cắp, rồi đem đến địa điểm này đổi lấy ma túy.

Ma túy được ngụy trang tại các quán nước ven đường

“Người bán hàng nước giải khát, điểm bán tạp hóa phía đầu đường là chân rết, khi có động là người này báo cho những đối tượng còn lại để tẩu tán ma túy. Các đối tượng cất giấu ma túy trong các tường rào bằng gỗ, tre … Khách đến mua chỉ cần đưa tiền rồi  được chỉ chỗ lấy ma túy” – đại tá Nguyễn Văn Bôn cho biết.

Khám xét nơi ở các đối tượng
 

Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, thì tụ điểm ma túy nói trên nằm phía sau nghĩa trang, đường đất vào khá khó khăn. Nơi ở của các đối tượng là những căn nhà “ổ chuột”. Tại các ngả đường, luôn có “chân rết” canh chừng để cảnh giới.

Những ngôi nhà nằm sâu phía sau nghĩa trang là tụ điểm ma tuý
 

Để thực hiện bắt “trọn ổ” ma túy này, lực lượng công an TP Buôn Ma Thuột đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ bất ngờ và nhanh gọn, nên không gặp phải chống đối của các đối tượng.

Dưới đây là một số hình ảnh mà phóng viên Tiền Phong ghi lại:
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng