Công an, VKSND điều tra vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy ở TPHCM

TP - Ngày 4/4, trao đổi với Tiền Phong, ông Bùi Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TPHCM cho biết, hiện nay Cơ quan điều tra Công an quận 4 đã thụ lý tin báo tố giác tội phạm, Viện KSND quận 4 cũng vào cuộc thụ lý kiểm sát theo đúng quy định.

Ông Tùng cho biết thêm, ngay sau khi sự việc được báo chí phản ánh, Viện KSND TPHCM đã có chỉ đạo Viện VKSND quận 4 phối hợp với Công an quận 4 thụ lý xác minh, điều tra rõ sự việc bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 (quận 4, TPHCM) bị sàm sỡ.

“Sau đó, ông Nguyễn Hữu Linh đã đến làm việc với Cơ quan điều tra, Công an quận 4. Suốt từ ngày 3/4 đến nay, Viện KSND TPHCM đã chỉ đạo Viện VKSND quận 4 phối hợp thực hiện đúng quy trình tố tụng. Quan điểm của VKSND TPHCM là xử lý nghiêm, không phân biệt đối tượng là ai”, ông Tùng cho biết.

Cùng ngày, nguồn tin Tiền Phong xác nhận, Công an quận 4 đã triệu tập, làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, ngụ TP.Đà Nẵng, được xác định là cựu phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng). Làm việc với công an, ông Linh thừa nhận hành động của mình chỉ là “nựng” cháu gái vì thấy dễ thương chứ không phải sàm sỡ.

Diễn biến liên quan đến vụ việc này, thượng tá Phạm Xuân Thao, Phó Trưởng Công an quận 4 cho Tiền Phong biết, hiện nay Công an quận 4 đang tích cực xác minh lấy lời khai đối tượng, bị hại, người có liên quan để nhanh chóng kết luận và đưa ra hướng xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng Phòng tham mưu Công an TPHCM cho biết, Ban giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo Công an quận 4 khẩn trương điều tra, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

VKSND Tối cao cũng có văn bản chỉ đạo VKS ND TPHCM khẩn trương phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh vụ việc.

Bối rối trong phương cách xử lý hàng loạt vụ sàm sỡ, dâm ô phụ nữ và trẻ em

Hàng loạt vụ việc sàm sỡ, dâm ô đối với phụ nữ và trẻ em gái đã diễn ra gần đây, tuy nhiên các cơ quan chức năng lại bối rối trong phương cách xử lý.

Tướng Công an nói về các vụ dâm ô trẻ em thời gian gần đây

“Các vụ xâm phạm trẻ em, đặc biệt là hành vi liên quan tới lĩnh vực dâm ô đối với người dưới 16 tuổi sẽ phải rà soát lại rất kỹ, đặc biệt là hành vi xâm hại trẻ em.”, Thượng tướng Lê Qúy Vương, Thứ trưởng Bộ Công an chia sẻ.

'Đừng lấy lý do nựng bé gái bao biện cho hành vi dâm ô ở thang máy'

TS Vũ Thu Hương cho rằng ông Nguyễn Hữu Linh nói mình chỉ “nựng” bé gái trong thang máy chung cư ở Sài Gòn là bao biện, chống chế. Đó là hành vi dâm ô trẻ em.

Cựu Phó viện trưởng VKS 'dâm ô' bé gái: Xử tội hình sự hay phạt 200 ngàn?

Bạn đọc tức giận trước câu trả lời chỉ "nựng" bé gái của cựu Phó viện trưởng VKS Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh.

Luật sư lên tiếng vụ bé gái bị dâm ô trong thang máy

Hàng loạt vụ việc nữ sinh, bé gái bị sàm sỡ, dâm ô trong môi trường học đường, nơi công cộng thời gian vừa qua khiến dư luận bức xúc, trong khi chế tài xử lý đối các đối tượng quấy rối tình dục còn “chiếu lệ”.

Vụ dâm ô bé gái trong thang máy: Bức xúc và phẫn nộ

Thông tin bé gái bị người đàn ông 61 tuổi dâm ô trong thang máy chung cư Galaxy 9 (quận 4, TPHCM) khiến nhiều phụ huynh ở các tòa cao ốc tỏ ra hết sức lo lắng khi để con một mình đi lại trong chung cư.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá