Công an xã bắn đạn cao su, hai người nhập viện

TPO –Chiều 23-4, trưởng công an xã Tráng Việt (Mê Linh, Hà Nội) dùng súng bắn đạn cao su làm hai anh em đi đòi nợ bị thương. Sáng 24-2, công an huyện Mê Linh cho biết, sẽ xử lý nghiêm vụ việc này.

Công an xã bắn đạn cao su, hai người nhập viện

Theo một số người dân địa phương cho biết, vụ việc xảy ra khoảng 14h ngày 23-4 tại nhà Võ Ngọc Long (xóm 2, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội). Một nhóm khoảng năm người đến nhà Long đòi nợ. Hai bên xảy ra tranh cãi gay gắt. Thấy vậy, người dân điện thoại báo cho công an xã đến giải quyết.

Ngay sau đó, ông Đàm Văn Thìn, Trưởng Công an xã Tráng Việt và một số công an viên đến hiện trường. Khi công an đến nơi, hai bên đã xảy ra xô xát. Ông Thìn dùng súng bắn đạn cao su bắn vào Lê Xuân Trung và Đặng Đức Giang (trong nhóm đòi nợ), khiến hai người này bị thương, phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh.

Ông Th (đề nghị giấu tên), người dân địa phương chứng kiến vụ việc, cho biết: Hai bên cãi cọ căng thẳng, Trung cầm chén đập vỡ kính bàn, sau đó công an xã vào ngăn cản. Trung to tiếng với ông Thìn và bị ông Thìn bắn vào ngực.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh, Trần Xuân Trung (SN 1979, ở xóm Trại A, thôn Khê Ngoại, xã Văn Khê, huyện Mê Linh) cho biết, trước đây, Trung cho Long vay 800 triệu đồng (tính cả lãi hiện thành 1,3 tỷ đồng). Khoảng năm tháng nay, Long chưa trả tiền lãi cho Trung. Chiều 23-2, Trung cùng năm người đến nhà Long đòi nợ.

Trần Xuân Trung cho biết: Hai bên nói chuyện căng thẳng với nhau nhưng không đạt được thỏa thuận. Sau đó, công an xã xuất hiện và ông trưởng công an xã Tráng Việt túm cổ áo, bắn Trung.

"Thấy tôi bị bắn, em trai là Giang chạy vào hét À! Ông bắn anh tôi à?, lập tức bị ông Thìn bắn trúng ngực. Sau đó, hai công an hô nhốt chúng tôi lại. Thấy vậy, mấy anh em đi cùng chạy vào cản hai công an, kéo ông Thìn ra ngoài" - Trần Xuân Trung kể lại.

Vẫn theo lời kể của Trung, thấy hai người chảy máu, một số người đưa hai anh em đi cấp cứu. Ngay sau đó, công an huyện có mặt xử lý vụ việc.

Về việc một số người dân cho biết, nhóm đòi nợ mang vũ khí và chống lại người thi hành công vụ, Trung nói: “Chúng tôi không hề mang vũ khí".

Lê Xuân Trung và Đặng Đức Giang tại bệnh viện huyện Mê Linh. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Lê Xuân Trung và Đặng Đức Giang tại bệnh viện huyện Mê Linh (Hà Nội). Ảnh: Tuấn Nguyễn.

Sức khỏe ổn định

Bác sĩ Trần Quốc Trịnh, Trưởng phòng kế hoạch – Phó trưởng chuyên khoa ngoại, Bệnh viện Đa khoa huyện Mê Linh, cho biết: Khoảng 15h ngày 23-2, bệnh viện tiếp nhận hai bệnh nhân là Lê Xuân Trung và Đặng Đức Giang trong tình trạng bị thương ở lồng ngực, máu chảy nhiều, song vẫn rất tỉnh táo.

“Sau đó, chúng tôi lấy ra hai dị vật hình tròn, màu đen, đường kính xấp xỉ khoảng 0,2cm. Sau khi xử lý vết thương, bệnh nhân được đưa vào phòng điều trị” – bác sĩ Trịnh cho biết.

Cũng theo bác sĩ Trịnh, đây là vết thương phần mềm, chiều sâu vết thương xấp xỉ khoảng 1,5 – 2cm. Vết thương chéo, nếu thẳng thì đã vào tận lồng ngực trong, ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân.

Hiện hai dị vật đang được bệnh viện cất giữ cẩn thận để cung cấp cho cơ quan công an điều tra. Hai bệnh nhân sau khi được cấp cứu, sức khỏe đã hồi phục, có thể nói chuyện bình thường.

Công an nói gì?

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, sáng nay (24-2), ông Nguyễn Ngọc Anh – Phó trưởng Công an huyện Mê Linh (Hà Nội), người trực tiếp phụ trách điều tra vụ việc, cho biết: Ngày 23-2, chúng tôi nhận được điện thoại của công an xã và người dân báo cáo về vụ việc. Sau đó, chúng tôi trực tiếp đến hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc.

Ông Anh cho biết, vụ việc cơ bản được giải quyết, không có gì phức tạp. Ai sai, ai đúng sẽ xử lý theo đúng pháp luật.

Thượng tá Vũ Đức Lập, Phó trưởng công an huyện Mê Linh cho biết thêm: Qua điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra, công an huyện Mê Linh được biết, nhóm do Lê Xuân Trung cầm đầu, đến đòi nợ Võ Ngọc Long. Hai bên xảy ra mâu thuẫn, to tiếng. Người dân báo tin cho công an xã.

Ông Đàm Văn Thìn, Trưởng Công an xã Tráng Việt và một số công an viên đã đến hiện trường ngăn chặn. Thấy thái độ của những người đi đòi nộ hung hãn, ông Đàm Văn Thìn rút súng bắn đạn cao su. Thấy vậy, nhóm đi đòi nợ dùng gậy gỗ xông vào đánh ông Thìn rồi bỏ trốn.

Sáng nay, công an huyện Mê Linh tổ chức họp và đề cập đến vụ việc trên. Ông Lập cho biết, quan điểm của công an huyện là ai sai đến đâu, sẽ xử đến đó.


Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá