Công an xã bắt kẻ trốn lệnh truy nã

TPO - Chiều 5/2, Lê Bá Hà (SN 1988), ở thôn Phú Thượng 2, xã Hoằng Phú, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hoằng Hóa bắt giữ sau nhiều lần bỏ trốn.

Lệnh truy nã đối với Lê Bá Hà.
Lệnh truy nã đối với Lê Bá Hà.

Liên quan đến vụ việc này, sáng 6/2, ông Hà Văn Toàn- Trưởng Công an xã Hoằng Quý, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết: Ngày 21/6/2013, Công an huyện Hoằng Hóa đã khởi tố bị can đối với Lê Bá Hà vì đã có hành vi trộm cắp tài sản. Sau khi xác định bị can đang tại ngoại bỏ trốn, hiện không biết ở đâu, ngày 4/1/2014, cơ quan công an đã quyết định truy nã đối với Lê Bá Hà.

Trong khoảng thời gian này, một vụ trộm cắp tài sản lớn tiếp tục xảy ra tại một gia đình ở thôn 5, xã Hoằng Quý khiến người dân vô cùng hoang mang, bức xúc. Xác định ban đầu của cơ quan công an cho biết, đối tượng gây ra vụ trộm cắp này có liên quan tới Lê Bá Hà.

Sau nhiều lần thuyết phục gia đình, cũng như thông báo quyết định truy nã đối với Lê Bá Hà nhưng Hà vẫn không ra đầu thú. Qua theo dõi, tối ngày 4/2, bốn công an xã Hoằng Quý đã có mặt tại gia đình, bắt giữ Lê Bá Hà. Tuy nhiên, sau khi bắt giữ Hà đi được khoảng 200 mét, trước áp lực xô xát nhiều người từ phía gia đình nên Lê Bá Hà tiếp tục bỏ chạy trốn. Ngày 5/2, xác định được đối tượng Hà đang ở Bệnh viện đa khoa Hàm Rồng, xã Hoằng quỳ, huyện Hoằng Hóa, công an xã Hoằng Quý đã báo cáo cho Công an huyện Hoằng Hóa. Hà đã bị bắt giữ ngay trong chiều 5/2.

 

Liên quan đến thông tin bốn công an xã Hoằng Quý bị tố đánh người nhà của Lê Bá Hà bị thương khi thực hiện lệnh bắt đối tượng truy nã, ông Hà Văn Toàn khẳng định: Công an xã Hoằng Quý thực hiện bắt đối tượng truy nã theo đúng quy định, không gây thương tích đối với ai. Do gặp phải sự chống đối từ phía người nhà đối tượng truy nã nên sau khi đưa đối tượng Hà đi được khoảng 200 mét thì Hà tiếp tục bỏ trốn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá