Công an xã xin lỗi vì còng tay, đánh dân gãy răng

TP - Một số báo đã đưa tin về vụ hai công an xã Kỳ Giang (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bị tố cáo đánh người. Chúng tôi đã trở lại xã Kỳ Giang để làm rõ thêm thông tin, và nghe tường trình của người trong cuộc.

Trưởng Công an xã Kỳ Giang (trái) đang tường trình vụ việc 		Ảnh: Hải Hưng
Trưởng Công an xã Kỳ Giang (trái) đang tường trình vụ việc Ảnh: Hải Hưng

Trưởng Công an xã Kỳ Giang (trái) đang tường trình vụ việc 		Ảnh: Hải Hưng
Trưởng Công an xã Kỳ Giang (trái) đang tường trình vụ việc.
Ảnh: Hải Hưng.

Anh Nguyễn Hữu Hiếu, trú tại xóm 9, xã Kỳ Giang, vẫn khẳng định chuyện anh bị Trưởng và Phó công an xã còng tay vào cửa sổ, đánh anh gãy răng, sái quai hàm, và chấn thương một số nơi.

Ông Phạm Minh Lý – Chủ tịch UBND xã Kỳ Giang, xác nhận, vụ một số công an xã đánh anh Hiếu là có thật. Ông Lý nói: Công an đánh dân là trái pháp luật, trong buổi giao ban sáng nay, chúng tôi đã cho hai cán bộ công an làm bản tường trình diễn biến sự việc, để có mức kỷ luật hợp lý. Chúng tôi không bao che cho cán bộ làm trái pháp luật, sai đến đâu, xử lý đến đó. Chiều nay, chúng tôi có cuộc họp và cho đối chất giữa hai bên, ông Lý cho biết thêm.

Trưởng công an xã Kỳ Giang, ông Nguyễn Đức Lập-người bị anh Hiếu tố cáo là đánh anh Hiếu, thừa nhận có việc ông Lập cùng với Phó trưởng công an xã là ông Long đã dùng còng số 8 còng tay Hiếu vào cửa sổ phòng làm việc, và cả 2 người đã đánh vào nhiều chỗ trên người anh Hiếu.

Ông Lập phân trần, anh Hiếu đã có những lời lẽ xúc phạm, thách thức, chúng tôi đã thiếu kiềm chế, nên có đánh anh Hiếu. Việc đánh anh Hiếu là vi phạm pháp luật, chúng tôi sẵn sàng nhận các hình thức kỷ luật.

Theo Trung tá Trần Đình Thư, Công an huyện Kỳ Anh, vụ việc cũng đã rõ ràng. Việc đánh người của công an xã là sai hoàn toàn. Công an huyện Kỳ Anh cũng chỉ đạo xử lý nghiêm. “Chúng tôi không bao che cho những hành vi của hai công an xã Kỳ Giang, tuy nhiên việc xử lý cán bộ phải theo trình tự”, ông Thư nói.

Được biết, sau cuộc họp và đối chất do ông Phạm Minh Lý - Chủ tịch xã Kỳ Giang chủ trì giữa hai công an xã và anh Hiếu, thì những sai phạm của hai vị công an đã được các bên liên quan làm rõ. Và bản tường trình của ông Lập, Trưởng công an, ông Long Phó công an xã Kỳ Giang, cũng đã nhận việc đánh anh Hiếu tại phòng làm việc, và nhận hình thức kỷ luật của Đảng ủy xã Kỳ Giang. Ông Phạm Minh Lý đã thẳng thắn nhận thiếu sót đã để vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Anh Hiếu cũng cho biết, vào cuối chiều qua 1-11 , hai cán bộ công an xã đã chính thức xin lỗi về việc đánh anh tại phòng làm việc, và hứa sẽ bồi thường tiền thuốc men khi anh Hiếu điều trị tại trạm xá xã Kỳ Giang.

Việc xử lý kỷ luật và hình thức kỷ luật hai công an xã sẽ có kết luận cuối cùng khi có cuộc họp giữa UBND xã và Đảng ủy xã Kỳ Giang.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá