Công an triệu tập Giám đốc và Phó giám đốc Yteco

Sáng 23/3, Giám đốc và Phó giám đốc Cty cổ phần Xuất nhập khẩu y tế TPHCM đã có mặt tại Cơ quan Cảnh sát điều tra về tội phạm quản lý kinh tế và chức vụ (phía Nam)

Sáng 23/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra về tội phạm quản lý kinh tế và chức vụ (phía Nam) – Bộ Công an đã tống đạt lệnh triệu tập đối với Giám đốc Cty Cổ phần Xuất nhập khẩu y tế TPHCM (Yteco), bác sĩ Huỳnh Kim Hoàng và Phó Giám đốc Cty, bà Dương Thị Mỹ Hạnh.

Buổi sáng cùng ngày hai nhân vật “chủ chốt” trong Ban lãnh đạo Yteco đã có mặt để các điều tra viên thẩm vấn, đối chiếu lời khai về những sai phạm nghiêm trọng của Yteco trong giai đoạn 2001 - 2004 liên quan đến hành vi buôn lậu, trốn thuế và giả mạo giấy tờ của cơ quan nhà nước – mà các nhân viên Yteco đã được triệu tập và khai trước đó.

Cơ quan chức năng phát hiện, trong thời gian từ năm 2001 đến nay, Yteco đã mở trên 1.200 bộ hồ sơ khai hải quan nhập khẩu thuốc, vaccine và nguyên liệu dược qua cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 3 và cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất với trị giá cạo sửa lên đến gần 7 triệu USD.

Riêng trong năm 2004, Cục Điều tra chống buôn lậu (ĐTCBL) thuộc Tổng cục Hải quan phát hiện Yteco đã trốn thuế ít nhất 700 triệu đồng. Và cơ quan này cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án điều tra hành vi buôn lậu của Yteco!

Chiều cùng ngày, một nguồn tin khác cũng cho hay, TAND quận 3 đã cho mời anh Hồ Minh Ngà - Người làm đơn khởi kiện lãnh đạo Yteco vì đã đuổi việc anh với lý do anh đã cung cấp cho báo chí thông tin… tiêu cực ở Yteco. Tòa án cho biết đã chấp nhận đơn của anh và đang thụ lý.

Đã 10 năm nay, anh Hồ Minh Ngà là nhân viên bảo vệ của Yteco. Suốt thời gian này anh đã làm tốt nhiệm vụ được giao và không sai phạm lần nào. Chúng tôi sẽ nêu rõ cụ thể hành vi trù dập người lao động hay nói cách khác là người tố cáo tiêu cực của lãnh đạo Yteco trong số báo tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá