Công “mô tô” bị điều tra hành vi “đưa hối lộ”

TP - Ngày 25/7, cơ quan tố tụng đã ra quyết định thay đổi tội danh từ “cố ý làm trái” sang “đưa hối lộ” đối với Huỳnh Văn Xuân (SN 1970), Giám đốc Cty TNHH Dịch vụ Thành Công Sài Gòn, trụ sở tại TP HCM. Trước đây bị can này được biết đến là một đại gia chuyên chơi mô tô “khủng” với cái tên Công “mô tô".

 Cửa hàng của Công mô tô
Cửa hàng của Công mô tô
Vào tháng 9/2013, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Công "mô tô" cùng một số cán bộ thuộc Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) Hải Dương; cán bộ thuế và cán bộ huyện Ninh Giang (Hải Dương) về hành vi cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. 

Cơ quan điều tra (CQĐT) xác định, Công "mô tô" đã móc ngoặc với nhóm cán bộ trên hợp thức hóa 85 xe mô tô phân khối lớn do nước ngoài sản xuất không rõ nguồn gốc mà Công đã mua thu gom trên thị trường (xe gian, xe lậu), rồi bán lại cho khách hàng thu lợi nhuận cao.

Tuy nhiên, sau một thời gian điều tra, cơ quan chức năng đã ra quyết định thay đổi tội danh đối với 8 bị can trong vụ án. Theo đó, Công "mô tô" và Vũ Thị Huệ (trú tại TP Hải Dương) bị điều tra về hành vi đưa hối lộ; Trần Quốc Huy, nguyên Đội trưởng đội QLTT số 3 bị khởi tố về hành vi nhận hối lộ; các bị can còn lại bị khởi tố về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra, nhận lời đề nghị của Công về việc tìm “cửa” hợp thức lô mô tô phân khối lớn, Huệ đã móc nối Trần Quốc Huy. Theo yêu cầu của “đối tác”, Công đã gửi một số mô tô cũ nát đến Hải Dương để Huy dàn dựng 34 vụ bắt giữ tịch thu, bán đấu giá 85 xe mô tô cho Công với giá từ 2 - 5 triệu đồng/xe. Sau khi hợp thức hồ sơ, Công mang trưng bày, chào bán số xe trên với giá từ 6000 -21.000USD/xe. 

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, để thực hiện trót lọt việc hợp thức hóa xe, Công đã đưa hàng trăm triệu đồng cho Huệ để đưa cho Huy. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng