Công nghệ làm đường cát vàng bằng axit

Cơ sở của bà Lệ mua đường cát trắng về trộn axít photphoric, nước và hóa chất để đường thành màu vàng óng, mang đi bán cho các quán cafe, tiệm ăn.

Cơ sở sản xuất đường vàng bằng axit được phát hiện. Ảnh: Lê Huân
Cơ sở sản xuất đường vàng bằng axit được phát hiện. Ảnh: Lê Huân

Ngày 17/5, công an tỉnh Bình Thuận ập vào kiểm tra cơ sở sản xuất đường không phép của bà Lý Lệ Châu (53 tuổi, ngụ TP Phan Thiết), bắt quả tang cơ sở này đang sản xuất đường bằng axít và hóa chất.

Lực lượng chức năng thu giữ 150 kg đường vàng thành phẩm đóng thành từng cây 12 kg, một thùng nhựa có chứa 18 kg axít photphoric và hóa chất màu vàng.

"Cơ sở trộn axít photphoric, nước và hóa chất màu vàng vào đường cát trắng để cho ra đường cát có màu vàng óng ánh đẹp, mang đi tiêu thụ. Axit photphoric là hóa chất công nghiệp chuyên dùng để tẩy rửa, không nằm trong danh mục được cho phép dùng để chế biến thực phẩm", một cán bộ công an tham gia xử  lý nói.

Công nghệ làm đường cát vàng bằng axit - ảnh 1 Với vẻ đẹp bắt mắt nhưng loại thực phẩm này được cho là rất độc hại. Ảnh: Lê Huân.
Làm việc với lực lượng chức năng, bà Châu cho biết mua đường cát trắng 13.000 đồng/kg, sau đó trộn các loại hóa chất cho ra đường vàng, mang đi tiêu thụ ở các quán cafe, tiệm ăn... với giá 15.500 đồng/kg.

Hiện vụ việc đã được chuyển giao cho Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản Bình Thuận xử lý.

Theo VnExpres

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá