Công nhân dọa sẽ nổ mìn nhà máy để tống tiền 5 tỷ đồng

TPO - Nam công nhân đe dọa đã đặt mìn vào nhà máy và xe của Chủ tịch doanh nghiệp rồi yêu cầu công ty phải chuyển tiền cho mình.

Viện KSND TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố và đề nghị tòa án cùng cấp đưa ra xét xử bị can Nguyễn Bá Sơn (SN 1983, ở Hoài Đức, Hà Nội) về tội “Cưỡng đoạt tài sản” theo quy định tại Điểm a, Khoản 4, Điều 170 BLHS năm 2015 (khung hình phạt từ 12 – 20 năm tù).

Theo cáo trạng, Sơn vốn là công nhân tổ xẻ thuộc nhà máy sản xuất Inox của Cty TNHH Quyết Thắng (ở Đan Phượng, Hà Nội). Cty Quyết Thắng thuộc hệ thống Cty Hoàng Vũ.

Do cần tiền chi tiêu cá nhân, Sơn nảy sinh ý định cưỡng đoạt tài sản của Cty Hoàng Vũ bằng hình thức nhắn tin đe dọa, đưa hình ảnh sản phẩm lỗi qua ứng dụng tin nhắn Facebook đến người đại diện của Cty Hoàng Vũ để đòi tiền.

Thực hiện ý định, từ ngày 10 đến 15/4, Sơn đã lập tài khoản Facebook với nickname “Huan Dinh” rồi tham gia vào nhóm của Cty Hoàng Vũ, kết bạn với tài khoản Facebook “Dung Trung Do” của anh Đỗ Trung Dũng - Trưởng phòng Truyền thông Cty Hoàng Vũ.

Sơn đã nhắn tin tới anh Dũng, gửi nhiều hình ảnh các mặt hàng lỗi do Cty sản xuất và yêu cầu phải chuyển cho Sơn 5 tỷ đồng. Bị can này đe dọa nếu không chuyển tiền, Sơn sẽ đưa các hình ảnh sản phẩm lỗi lên mạng internet để hạ uy tín của doanh nghiệp.

Khi tài khoản Facebook “Huan Dinh” bị khóa, Sơn tiếp tục lập tài khoản Facebook khác và nhắn tin tới anh Đỗ Trung Dũng, đe dọa, đòi Cty Hoàng Vũ phải chuyển tiền cho mình vào ví điện tử MoMo nhưng chưa được đáp ứng.

Công nhân dọa sẽ nổ mìn nhà máy để tống tiền 5 tỷ đồng - ảnh 1 Đối tượng Nguyễn Bá Sơn khi bị bắt.

Ngày 24/4, Sơn tiếp tục nhắn tin đe dọa đã đặt mìn vào trụ sở Cty Hoàng Vũ và xe ô tô của ông Vũ Tiến Dũng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Cty. Đối tượng khẳng định nếu không nhận được tiền sẽ cho nổ mìn cảnh cáo khu nhà máy.

Ngày 28/4, anh Đỗ Trung Dũng thay mặt Cty Hoàng Vũ thống nhất sẽ chuyển cho Sơn 500 triệu đồng. Vì vậy, Sơn đã mua 20 sim điện thoại, lập 20 ví điện tử MoMo để nhận tiền.

Tuy nhiên, khi đối tượng gửi số tài khoản cho anh Dũng đã bị công an phát hiện, bắt giữ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá