Công nhận tài sản bị khai khống, vẫn tuyên án

TP - Ngày 24-9, TAND huyện Thủy Nguyên xử sơ thẩm 2 vụ án tranh chấp thương mại về tín dụng xảy ra tại Ngân hàng Navibank chi nhánh Hải Phòng.

> Không thể kê biên nhà của nông dân

Theo cáo trạng, Navibank Hải Phòng kiện Cty CP Hoàng Sơn Lâm vi phạm nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng đối với 3 hợp đồng tín dụng, yêu cầu tòa án kê biên, phát mại toàn bộ tài sản thế chấp là những sổ đỏ của nông dân (Tiền Phong đã phản ánh trên số báo ra hôm qua).

Tại tòa, bà Mạc Thị Vân (Giám đốc Cty Hoàng Sơn Lâm) thừa nhận có mượn sổ đỏ của các hộ dân để thế chấp vay vốn tại Navibank Hải Phòng. Nhưng bà Vân cho biết “Tôi chỉ biết ngân hàng đồng ý cho vay, họ làm hồ sơ thế nào thì tôi ký, chứ có đọc hết nội dung đâu. Tôi xin ngân hàng giảm lãi, không phát mại tài sản của bà con và cho tôi thời gian để thu xếp trả nợ”.

Thẩm phán Ngô Văn Cương, chủ tọa 2 phiên tòa, khẳng định tòa đã thành lập Hội đồng thẩm định, đến từng nhà dân kiểm tra tài sản, đúng là tài sản thế chấp của các nông dân chỉ là đất, nhà cấp bốn, không có nhà 1,5 tầng hay 3 tầng như hợp đồng thế chấp.

Tuy nhiên, thẩm phán Cương vẫn tuyên kê biên, phát mại tài sản thế chấp của 4 hộ dân theo yêu cầu của Navibank Hải Phòng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá