Công ty của diễn viên Việt Anh thua kiện

TPO - Ngày 19-7, TAND TPHCM đã có phán quyết đối với vụ kiện tranh chấp vốn làm phim “Nơi tình yêu bắt đầu”. Theo đó Cty Phong Cách Mới (do diễn viên Việt Anh làm giám đốc) bồi thường thiệt hại cho Cty TNHH dịch vụ quảng cáo Toàn Phương 100 triệu đồng.

Công ty của diễn viên Việt Anh thua kiện

>> Tranh chấp góp vốn phim 'Nơi tình yêu bắt đầu'

 Dự án phim "Nơi tình yêu bắt đầu" do diễn viên Việt Anh đóng vai chính đã tan vỡ. Ảnh: TN

HĐXX nhận định, do lúc kí kết hợp đồng hai bên đã không ghi rõ các điều khoản ràng buộc nên tòa chỉ có thể căn cứ vào các khoản chi thực tế mà hai bên xuất trình. Trên thực tế, những tập phim đã được sản xuất nhưng không được trình chiếu (do quá thời gian phát sóng) là thiệt hại của cả hai bên. Vì thế Cty của diễn viên Việt Anh phải chịu một nửa thiệt hại với công ty Toàn Phương.

Dự án phim truyền hình “Nơi tình yêu bắt đầu” được Cty Toàn Phương và Cty của diễn viên Việt Anh ký hợp đồng hợp tác với chi phí dự toán 4 tỷ đồng và mỗi bên góp 50%. Theo đó, phía Cty Toàn Phương đã gửi vào tài khoản chung 300 triệu đồng còn Cty Phong Cách Mới cũng bỏ ra gần 230 triệu đồng. Năm tập đầu của bộ phim được sản xuất với chi phí trên 500 triệu thì hai bên bắt đầu phát sinh mâu thuẫn.

Ngày 3-12-2009, diễn viên Việt Anh ký công văn gửi đến đối tác thông báo “toàn bộ dự án sản xuất 30 tập phim là dự án riêng của Cty Phong Cách Mới, yêu cầu phía Cty Toàn Phương không được có hành vi cản trở”.

Cho rằng phía diễn viên Việt Anh chiếm đoạt toàn bộ công sức và tiền bạc của mình nên phía Cty Toàn Phương đã phát đơn khởi kiện ra tòa với yêu cầu: hoàn trả toàn bộ chi phí phát sinh và thù lao điều hành, quản lý trên 400 triệu đồng; chịu trách nhiệm đối với toàn bộ hợp đồng đã ký với các nghệ sĩ, diễn viên của đoàn làm phim “Nơi tình yêu bắt đầu”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá