Công ty của Ưng Hoàng Phúc được giảm tiền phạt

Ngày 19/12, TAND TPHCM đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ ông Trần Phan Thanh Dũng kiện ông Nguyễn Quang Huy - Giám đốc Cty TNHH Thương mại Văn hóa Thế giới Giải trí, ông bầu của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc.

Theo HĐXX, Cty Văn hóa Thế giới Giải trí có lỗi trong việc không thực hiện đúng hợp đồng khi để ca sĩ Ưng Hoàng Phúc không có mặt trong chương trình “Ngôi sao hội tụ mùa xuân”, diễn ra trong dịp Tết Nguyên đán 2003 tại Đà Nẵng.

Kết quả là người làm chương trình này - ông Dũng, bị Sở Văn hóa - Thông tin Đà Nẵng ra quyết định phạt 50 triệu đồng.

Song, phía ông Dũng cũng có 50% lỗi vì biết khả năng ca sĩ Ưng Hoàng Phúc sẽ không có mặt nhưng vẫn lên quảng cáo rầm rộ và việc bể chương trình do khán giả phản ứng là do ông Dũng tự gây ra. Do vậy, cả hai bên phải chịu trách nhiệm chung về số tiền phạt 50 triệu đồng; bác yêu cầu của ông Dũng đòi phía bầu Quang Huy phải xin lỗi công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

HĐXX tuyên sửa một phần bản án sơ thẩm, giảm số tiền bồi thường cho phía bầu Quang Huy từ 33 triệu đồng xuống còn 25 triệu đồng cộng thêm 7 triệu đồng tiền đặt cọc.

Trước đó, ở cấp sơ thẩm, vụ kiện đã được TAND quận 3 xét xử và tuyên buộc Cty Văn hóa Thế giới Giải trí bồi thường cho ông Dũng hơn 40 triệu đồng. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng