Công ty đa cấp Nhượng quyền Thăng Long bị phạt 460 triệu đồng

TPO - Ngày 2/8, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết đã ra quyết định xử phạt 460 triệu đồng đối với Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long (đa cấp Nhượng quyền Thăng Long) do vi phạm nhiều quy định về bán hàng đa cấp.

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, Công ty đa cấp đa cấp Nhượng quyền Thăng Long (địa chỉ trụ sở chính tại M2-12 Ô số 3 Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị xử phạt do có nhiều vi phạm như: Không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi, bổ sung liên quan; Ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với cá nhân không đủ điều kiện tham gia bán hàng đa cấp theo quy định; Duy trì nhiều hơn một hợp đồng bán hàng đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp; không thực hiện nghĩa vụ thông báo đến Sở Công Thương nơi tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo theo quy định.

Ngoài ra, công ty này còn đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của hàng hóa và có các hành động cản trở người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng hóa.

Sau khi cơ quan chức năng làm rõ những lùm xùm tại công ty đa cấp Liên Kết Việt, nhiều người dân nghèo ở các địa phương đã lên tiếng tố cáo các hành vi lừa đảo của Công ty đa cấp Thăng Long do quá tin vào những chiêu tư vấn làm giàu mà công ty này đưa ra.

Theo kết luận của Bộ Công Thương về việc kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bán hàng đa cấp được công bố mới đây, Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long là doanh nghiệp có nhiều sai phạm nhất trong số 4 đơn vị bị công bố.

Kết luận kiểm tra cũng cho thấy, nội dung quảng cáo của 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thymo-Zin và Thực phẩm chức năng Viên nén bao phim Thymo Plus tại cuốn Cẩm nang khởi nghiệp phát cho nhà phân phối và trang thông tin điện tử http://thanglongmlm.com.vn của Công ty chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và có nhiều điểm sai lệch về thành phần, công dụng so với Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và nhãn đã được Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cấp.

Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long được Cục Quản lý cạnh tranh cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Bán hàng đa cấp từ 26/12/2014. Tới nay công ty đã có gần 30 chi nhánh trên các tỉnh, thành cả nước với khoảng 6.000 nhân viên trực tiếp bán hàng. Công ty đa cấp Nhượng quyền Thăng Long là một trong số 7 công ty đa cấp bị Bộ Công Thương và các cơ quan kiểm tra từ hồi đầu năm 2016. Tuy nhiên, đến nay thông tin liên quan đến đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy vẫn chưa được công bố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá