Công ty sản xuất rượu chui đối diện án phạt 50 triệu đồng

TPO – Cơ quan chức năng đang gửi mẫu của Công ty rượu và nước giải khát Việt Pháp để giám định. Với lỗi sản xuất rượu không phép, cơ sở này có thể bị phạt khoảng 50 triệu đồng.

Lực lượng chức năng kiểm tra các thùng rượu của công ty rượu và nước giải khát Việt Pháp
Lực lượng chức năng kiểm tra các thùng rượu của công ty rượu và nước giải khát Việt Pháp

> Bắt ông chủ hãng rượu làm chết 6 người
> Mỗi cuộc nhậu là một trận chiến

Lực lượng chức năng kiểm tra các thùng rượu của công ty rượu và nước giải khát Việt Pháp
Lực lượng chức năng kiểm tra các thùng rượu của công ty rượu và nước giải khát Việt Pháp .

Ngày 12/12, Đội 4 - Phòng Cảnh sát môi trường của CATP Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng, đã bất ngờ kiểm tra Công ty rượu và nước giải khát Việt Pháp đóng tại phường Mai Dịch (Cầu Giấy).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện hơn 5.000 chai rượu thành phẩm dán nhãn mác: Rượu vang nho, Rượu Cherry Việt Pháp.., cùng một lượng lớn các chai rượu đã đóng chai nhưng chưa dán nhãn.

Ông Hoàng Minh Nhân (49 tuổi), trú tại phường Mai Dịch (Cầu Giấy), chủ công ty trên thừa nhận, doanh nghiệp có giấy chứng nhận VSATTP nhưng đã hết hạn từ tháng 8/2011. Như vậy, hơn 2 năm nay, công ty đã sản xuất rượu chui.

Ông Nhân trực tiếp đảm nhận việc pha chế nguyên liệu sản xuất rượu, xuất bán ra thị trường. Quy trình sản xuất rượu rất thủ công và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ các thùng rượu thành phẩm, niêm phong số rượu bán thành phẩm, đồng thời lấy 5 mẫu để phân tích chất lượng các sản phẩm của doanh nghiệp này.

Đại diện cơ quan công an cho biết, với lỗi vi phạm về sản xuất rượu không phép, cơ sở này có thể sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính khoảng 50 triệu đồng.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá