Công ty tour ở Sài Gòn cho khách đi… 'tàu bay giấy' bị khởi tố

TPO - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' xảy ra tại Công ty Golux. Đây là một trong số công ty lữ hành lừa đảo du khách mà trước đó Tiền Phong có bài phản ánh.

Công ty tour ở Sài Gòn cho khách đi… 'tàu bay giấy' bị khởi tố
Ngày 24/4, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TPHCM cho biết vừa khởi tố vụ án hình sự 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản' xảy ra tại Công ty Golux.
Theo công an, Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ Golux ở 85 Nguvễn Hữu Cầu, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM do ông Võ Anh Kiệt làm giám đốc đã có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của rất nhiều người.
Ngoài hoạt động du lịch không phép, Cty này nhận tiền của khách hàng đăng ký đi tour nước ngoài nhưng không tổ chức đi nhưng không hoàn lại tiền. Số tiền lừa đảo được cho hàng tỷ đồng.  
TP. HCM: Công ty Golux bị khởi tố về hành vi 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản'  - ảnh 1 Quá trình vụ việc

Trước đó, cuối năm 2018, báo Tiền Phong đã có bài “Công ty tour ở Sài Gòn cho khách đi… 'tàu bay giấy', phản ánh việc khách hàng mua tour đến các nước châu Á, châu Âu và Mỹ… du lịch từ Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ Golux ở 85 Nguyễn Hữu Cầu, quận 1, TPHCM nhưng gần một năm trôi qua Cty này vẫn chưa tổ chức tour cho họ. 

Liên quan đến tính pháp lý của Cty Golux, đại diện Thanh tra Sở Du lịch TPHCM cho biết, năm 2017, đã xử phạt vi phạm hành chính Cty TNHH Thương mại và dịch vụ Golux 45 triệu đồng. Lý do là mặc dù không có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế nhưng Cty vẫn công khai rao bán tour nước ngoài.
 “Hiện tại, Cty này không có thông báo hoạt động về lĩnh vực du lịch ở Sở Du lịch TPHCM, chỉ có giấy phép kinh doanh do Sở Kế hoạch - Đầu tư TP.HCM cấp”, đại diện Thanh tra sở này cho biết thêm.

Công ty tour ở Sài Gòn cho khách đi… 'tàu bay giấy'

Khách hàng mua tour đến các nước châu Á, châu Âu và Mỹ… du lịch của Cty TNHH Thương mại và Dịch vụ Golux ở 85 Nguyễn Hữu Cầu, quận 1, TPHCM nhưng gần một năm trôi qua Cty này vẫn chưa tổ chức tour cho họ.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng