Xung quanh việc kinh doanh ngoại tệ lỗ gần 500 tỷ đồng:

CQĐT triệu tập 4 cán bộ của Agribank

TP - Báo Tiền phong đã phản ánh những sai phạm của một số cá nhân và nhiều điều bất bình thường trong đề bạt, xử lý cán bộ của lãnh đạo Agribank xung quanh việc kinh doanh ngoại tệ lỗ gần 500 tỷ đồng tại Sở Quản lý kinh doanh vốn ngoại tệ (SQL) năm 2004.

Trụ sở chính của Agribank tại số 2 Láng Hạ, Hà Nội   Ảnh: Phạm Yên

Như đã thông tin, việc lãnh đạo Agribank bổ nhiệm các ông Hà Đan Huấn vào chức danh Phó GĐ phụ trách SQL, Nguyễn Anh Tuấn vào chức danh Phó GĐ cùng việc bổ nhiệm một số cá nhân khác tại SQL đã không được cán bộ trong ngành ủng hộ bởi các cá nhân này từng mắc những sai phạm, gây thua lỗ trong thời gian gần đó. Hậu quả là họ lại tiếp tục gây thua lỗ lớn, rồi lại chỉ bị xử lý hành chính…

Hôm qua 18/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có công văn yêu cầu lãnh đạo Agribank giải trình với Thống đốc Lê Đức Thúy bằng văn bản trước ngày 30/10/2006 về lý do bổ nhiệm hai ông Hà Đan Huấn, Nguyễn Anh Tuấn vào chức danh Phó GĐ SQL khi các ông này từng mắc các khuyết điểm lớn trước đây; đồng thời chỉnh sửa, hoàn thiện quy định nội bộ về công tác cán bộ…

Được biết, hôm qua Cơ quan Điều tra Bộ CA C15 cũng vừa triệu tập 2 nguyên Phó GĐ SQL gồm các ông Hà Đan Huấn, Nguyễn Anh Tuấn  và 2 cán bộ khác của SQL là Nguyễn Tuấn Anh và Lê Thanh Cẩm đến cơ quan công an để làm rõ hơn về vụ việc kinh doanh ngoại tệ gây lỗ năm 2004.

Agribank dùng ngân quỹ mua vé cho CNV xem bóng đá?

Dư luận chưa hết xôn xao về việc Agribank từng phát hành văn bản, định dùng ngân sách mua cuốn Từ cậu bé chăn trâu đến ông Tổng giám đốc Agribank ca ngợi Tổng GĐ Lê Văn Sở để phân phối cho các đơn vị trực thuộc thì nay ngân hàng này lại chỉ đạo các cơ sở dùng ngân quỹ mua vé xem bóng đá cho cán bộ CNV.

“Công văn lạ” này mang số 3661, do Chánh văn phòng Đinh Việt Dụ, thừa lệnh Tổng Giám đốc, ký ngày 12/10/2006, gửi các đơn vị trực thuộc, thông báo việc Agribank tổ chức mua vé xem giải bóng đá (sẽ diễn ra từ 25-29/10) cho các đơn vị có nhu cầu. Công văn chỉ rõ: Chi phí mua vé do đơn vị mua chịu trách nhiệm, đồng thời cũng yêu cầu các cơ sở đăng ký số lượng vé mua với Văn phòng trụ sở chính trước ngày 19/10 để văn phòng tổng hợp và làm việc với đối tác cung cấp vé.

Agribank Cup 2006 là giải bóng đá quốc tế do Agribank tài trợ nên việc động viên, cổ vũ giải là điều bình thường. Nhưng với gần 2.000 chi nhánh cơ sở, gần 30.000 nhân viên khắp cả nước chỉ cần một phần nhỏ số nhân viên được mua vé xem bóng đá với loại vé giá rẻ nhất là 40.000 đồng/vé, ngân quỹ sẽ tốn hàng chục triệu đồng cho hoạt động cổ vũ phong trào này. Đó là chưa kể vé bóng đá lại có giá hạng cao hơn, tới 60.000, 90.000, 120.000 đồng. Không biết số tiền mua vé cho cán bộ CNV đi xem giải bóng đá do mình tài trợ này Agribank sẽ hạch toán vào đâu?   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá