CSGT bắt giữ hàng loạt mỹ phẩm lậu trên xe khách

TPO - Sáng 1/8, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh TT-Huế trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A đã phát hiện, bắt giữ hàng loạt mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp được vận chuyển trên xe khách đường dài tuyến thành phố Vinh đi Đà Nẵng.

Bàn giao lô hàng cho cơ quan Quản lý Thị trường TT-Huế tiếp tục xử lý theo quy định.
Bàn giao lô hàng cho cơ quan Quản lý Thị trường TT-Huế tiếp tục xử lý theo quy định.

Xe khách chở mỹ phẩm lậu mang BKS 43B-000.48, do tài xế Phan Đăng Nghĩa (sinh năm 1980, trú tại phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) điều khiển theo hướng Vinh - Đà Nẵng. Khi đến vị trí Km 20 tuyến Quốc lộ 1A, nhánh tránh thành phố Huế, thuộc địa phận xã Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy), lực lượng CSGT TT-Huế phát hiện xe khách này có dấu hiệu khả nghi nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra. 

Trên khoang hành lý của xe khách lúc này có sáu thùng các-tông loại lớn, bên trong chứa 360 lọ kem dưỡng ẩm nhãn hiệu Vitamin E-ARon; 96 chai sữa tắm hiệu Cathy Choo (loại 750ml); 180 tuýp sữa rửa mặt hiệu Rice Milk (loại 180ml) và khoảng 200kg vải dùng may quần áo veston, với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng. 

Tất cả số hàng hóa này do nước ngoài sản xuất và không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp. Tài xế Phan Đăng Nghĩa khai, chở thuê lô hàng trên cho một người từ Vinh vào Đà Nẵng để lấy tiền cước.

CSGT bắt giữ hàng loạt mỹ phẩm lậu trên xe khách - ảnh 1
CSGT bắt giữ hàng loạt mỹ phẩm lậu trên xe khách - ảnh 2
CSGT bắt giữ hàng loạt mỹ phẩm lậu trên xe khách - ảnh 3 Toàn bộ số hàng này đều được sản xuất ở nước ngoài và không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp
Trong sáng 1/8, lực lượng CSGT TT-Huế đã bàn giao toàn bộ lô hàng lậu kể trên cho cơ quan Quản lý Thị trường tỉnh để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng