CSGT có lời lẽ thiếu chuẩn mực, còng tay người vi phạm giao thông

Theo đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, giữa người dân và một cảnh sát giao thông huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) có xảy ra cự cãi. Trong lúc bức xúc, cảnh sát giao thông đã có lời lẽ không chuẩn mực và có hành vi còng tay người dân.

Người dân và CSGT cự cãi với nhau. Ảnh cắt từ clip
Người dân và CSGT cự cãi với nhau. Ảnh cắt từ clip

Ngày 2/10, Đại tá Hà Công Thượng - Trưởng Công an huyện Lắk, cho biết , đơn vị đã tiến hành kiểm điểm 1 chiến sĩ cảnh sát giao thông (CSGT) vì đã dùng từ ngữ không chuẩn mực với người dân khi đang làm nhiệm vụ.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip có độ dài hơn 10 phút ghi lại cảnh người dân cự cãi với CSGT vì cho rằng bị phạt oan. Theo đoạn clip, người dân này đã nộp tiền phạt cho CSGT và được cho đi, nhưng khi đi được một đoạn lại tiếp tục bị lực lượng CSGT đuổi theo đòi tạm giữ xe gắn máy.

Bị phạt lần 2, người này vô cùng bức xúc và cự cãi, cho rằng CSGT đã có hành động không đúng. Trong lúc lời qua tiếng lại, người này đã chửi bới lực lượng CSGT và bị một chiến sĩ còng tay lại, một lúc sau mới thả ra. Đồng thời, trong lúc bức xúc một cán bộ CSGT đã dùng từ ngữ không chuẩn mực trước mặt người dân.

Vụ việc này đã được rất nhiều người dân ghi lại bằng điện thoại và đưa lên các trang mạng xã hội. Sau khi đoạn clip được đăng tải đã nhận được trên 60.000 lượt xem và chia sẻ, đồng thời qua đó người dân cũng không hài lòng với thái độ và cách hành xử của chiến sĩ CSGT huyện Lắk.

Đại tá Thượng cũng cho rằng, việc một chiến sĩ dùng lời lẽ không đúng là do thời điểm trên có nhiều người vi phạm nên chiến sĩ này cũng có phần nóng nảy. Đơn vị đã tiến hành kiểm điểm cá nhân chiến sĩ này và quán triệt trong toàn lực lượng không để xảy ra tình trạng tương tự.

Theo báo cáo của Đội CSGT huyện Lắk, tường trình của tổ tuần tra CSGT cho biết vào ngày xảy ra vụ việc, tổ phát hiện 1 người chạy xe gắn máy có vi phạm nồng độ cồn nên lập biên bản xử lý theo quy định. Khi đang xử phạt thì một người nhà của người này đã đến cự cãi và lớn tiếng với lực lượng.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá