CSGT dàn trận, chặn đường dây đưa người trốn ra nước ngoài

TPO - Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, Đội CSGT số 14 vừa phối hợp với Công an huyện Quảng Xương, Thanh Hóa bắt giữ đối tượng tổ chức đưa người trốn ra nước ngoài trái phép với số lượng lớn.

Chiều tối 12/3, nhận được đề nghị phối hợp, Đội CSGT số 14 đã bố trí quân số ứng trực và phân công cán bộ chiến sỹ chặn tại các vị trí đối tượng có thể di chuyển qua để phối hợp bắt giữ.

Đến khoảng 10h ngày 13/3, nhận được thông tin thêm của Công an huyện Quảng Xương, Thanh Hoá về đặc điểm phương tiện, đối tượng đang đi trên xe ô tô khách 29 chỗ biển số 12B-00..., Đội CSGT số 14 đã chặn chiếc xe này khi vừa xuất bến Giáp Bát.

Qua kiểm tra, CSGT phát hiện trên xe chở 33 người nên đã lập biên bản lái xe Nguyễn Văn Sang (SN 1977, ở Hưng Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa) về hành vi “chở quá người”; đồng thời đưa phương tiện và hành khách trên xe về Công an phường Giáp Bát, Hoàng Mai để làm rõ.

Quá trình xác minh, công an xác định đối tượng Nguyễn Văn Yêu (SN 1988, ở Quảng Chính, Quảng Xương, Thanh Hóa) đang có hành vi tổ chức cho 16 đối tượng trốn sang Trung Quốc trái phép. Những người trốn đi nước ngoài phải nộp từ 3 đến 5 triệu đồng/ người cho Yêu.

Đội CSGT số 14 đã bàn giao 16 người trên cùng đối tượng Nguyễn Văn Yêu cho Công an huyện Quảng Xương và các tài liệu liên quan để tiến hàng điều tra theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng