DMCA.com Protection Status

CSGT gọi giang hồ đánh chết người bị đề nghị 10-11 năm tù

TPO - Cho rằng hành vi của nguyên thượng sĩ Phạm Sỹ Hoài Như cấu thành tội phạm, VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án trên.

Nguyên thượng sĩ Phạm Sỹ Hoài Như vừa bị VKS đề nghị 10-11 năm tù. Ảnh: Tân Châu
Nguyên thượng sĩ Phạm Sỹ Hoài Như vừa bị VKS đề nghị 10-11 năm tù. Ảnh: Tân Châu

Chiều 23/9, tiếp tục phiên tòa xét xử cựu CSGT Phạm Sỹ Hoài Như và 4 bị cáo tội “Cố ý gây thương tích”, tiếp tục với phần nêu quan điểm của đại diện VKS tại phiên tòa.

Theo vị đại diện VKS, hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp gây tử vong cho nạn nhân Nguyễn Văn Chín, cần xử lý nghiêm để cải tạo, giáo dục và răn đe.

VKS cho rằng, khoảng 21 giờ ngày 25/6/2014, tại khu vực Đài tưởng niệm, ngã tư Tân Kỳ Tân Quý – Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình. Thượng sĩ Phạm Sỹ Hoài Như trong lúc làm nhiệm vụ đã tiến hành lập biên bản sai phạm với ông Nguyễn Văn Chín.

Ông Chín không đồng ý ký tên vào biên bản, thượng sĩ Như đã gọi điện cho Nguyễn Minh Chung, Chung gọi cho Phạm Thanh Kim Hạnh, Ngô Thành Vương và Trần Đức Vững đến đánh anh Chín, dẫn đến tử vong.

Cũng theo vị đại diện VKS, qua xét hỏi, hồ sơ chứng cứ vụ án, đủ cơ sở kết luận các bị cáo đã phạm tội “Cố ý gây thương tích”. Từ đó VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt:

Nguyên thượng sĩ Phạm Sỹ Hoài Như từ 10-11 năm tù; Nguyễn Minh Chung  từ 10-11 năm tù; Phạm Thanh Kim Hạnh (18 tuổi, quê Đắk Nông) 4-5 năm tù; Trần Đức Vững (19 tuổi, quê Quảng Ngãi) 8-9 năm tù  Ngô Thành Vương (19 tuổi, quê Hải Dương) từ 8-9 năm tù.

Ngay sau phần VKS nêu quan điểm, Chủ tọa phiên tòa cho các luật sư bảo vệ hai phía bị hại và bị cáo nêu quan điểm bảo vệ và tranh tụng công khai với VKS tại phiên tòa.

Tiền Phong sẽ tiếp tục cập nhật thông tin phiên tòa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng