DMCA.com Protection Status

CSGT Hà Nội: Tăng cường xử lý các đối tượng “xăm trổ, ngổ ngáo”

TPO - Từ 1/3, CSGT Hà Nội sẽ triển khai kế hoạch tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về mũ bảo hiểm, hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông và vi phạm dừng, đỗ sai quy định.

Lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ. Ảnh Xuân Ân.
Lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ. Ảnh Xuân Ân.

Kế hoạch này sẽ tập trung vào các đối tượng vi phạm luật giao thông như học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên đặc biệt là các đối tượng xăm trổ, ngổ ngáo ... tập trung trên các tuyến trục chính, xung quanh khu vực các cổng trường học, khu vui chơi, giải trí...

Các lái xe vi phạm dừng, đỗ sai quy định cũng là đối tượng bị tăng cường xử lý nhất là trên các tuyến phố thường xuyên phục vụ công tác dẫn và bảo vệ đoàn.

Bên cạnh đó, CSGT cũng tập trung kiểm tra, xử phạt các hành vi “vượt đèn vàng”, “vượt đèn đỏ” từ 4 đến 6 giờ sáng tại các nút giao thông trọng điểm trong khu vực nội thành.

Riêng đối với các đối tượng vi phạm là học sinh, sinh viên, CSGT phải ghi nhận lại cụ thể địa chỉ, nhà trường nơi người vi phạm đang sinh sống và học tập để phục vụ công tác phối hợp tuyên truyền, xử lý.

Phòng CSGT Hà Nội cũng nghiêm cấm cán bộ chiến sĩ kiểm tra xe vi phạm không lập biên bản hoặc chuyển lỗi, bỏ qua vi phạm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng