CSGT Hà Tĩnh dùng máy kiểm tra ma túy người tham gia giao thông

TPO - Công an thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) vừa đưa vào sử dụng thiết bị kiểm tra dương tính chất ma túy đối với người tham gia giao thông. Sau một thời gian ngắn kiểm tra đã phát hiện nhiều trường hợp sử dụng chất ma túy khi tham gia giao thông.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, Công an thành phố Hà Tĩnh thực hiện việc đo nồng độ cồn kết hợp với kiểm tra chất ma túy đối với người tham gia giao thông. Phương án kiểm tra chất ma túy lần đầu tiên triển khai ở Hà Tĩnh, được người tham gia giao thông nhiệt tình ủng hộ.

Trao đổi với PV Tiền phong chiều 13/9, Thiếu tá Phạm Duy Thành, Quyền đội trưởng Đội CSGT Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa đưa vào sử dụng thiết bị kiểm tra phát hiện dương tính chất ma túy đối với người tham gia giao thông.

“Sau hơn hai tuần kiểm tra đã phát hiện nhiều trường hợp dương tính với chất ma túy đối với người tham gia thông. Đây là thiết bị rất hữu ích và thiết thực nên khi kiểm tra được mọi người tham gia giao thông hưởng ứng nhiệt tình”, Thiếu tá Phạm Duy Thành cho biết.

CSGT TP Hà Tĩnh lần đầu đưa máy kiểm tra ma túy vào tuần tra - ảnh 1 Lực lượng chức năng đang kiểm tra dương tính chất ma túy đối với người tham giao thông
 

Theo đó, người tham gia giao thông chỉ thực hiện các thao tác đơn giản là ngậm một thiết bị trong thời gian ngắn. Sau đó lực lượng chức năng đưa vào máy kiểm tra. Nếu dương tính với chất ma túy được thiết bị thông báo và tiếp tục kiểm tra hàm lượng để làm căn cứ đưa ra hình thức xử lý.

Theo Công an thành phố Hà Tĩnh, để thực hiện chuyên đề kiểm tra hiệu quả, đơn vị này đã phối hợp với các đội chuyên ngành như giao thông, ma túy, điều tra... với thiết bị máy móc hiện đại như, máy đo nồng độ cồn, máy thử chất ma túy (bộ thiết bị này có thể kiểm tra được 5 chất ma túy), camera chuyên dụng…. Các chốt kiểm tra kết hợp tuần tra công khai và hóa trang chủ động sàng lọc và mời những lái xe có “nghi vấn” tiến hành đo thử nồng độ cồn và kiểm tra nhanh chất ma túy đặc biệt là với những tài xế taxi.

CSGT TP Hà Tĩnh lần đầu đưa máy kiểm tra ma túy vào tuần tra - ảnh 2 Thiết bị kiểm tra dương tính chất ma túy gồm hai bộ phận nhỏ gọn, dễ sử dụng

Quá trình thực hiện vừa đảm bảo an toàn cho người điều khiển phương tiện và lực lượng kiểm tra, đồng thời giữ cho hoạt động giao thông diễn ra bình thường. "Ban đầu đơn vị đưa thiết bị kiểm tra ma túy vào kiểm tra đại trà nhưng do kinh phí một lần kiểm tra tương đối cao và số lượng phát hiện ít nên lãnh đạo Công an thành phố huy động các đội chuyên ngành như ma túy, điều tra phối hợp cùng làm nên hiệu quả đem lại rất cao”, Quyền đội trưởng Đội CSGT Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết.

“Trong thời gian tới Công an thành phố Hà Tĩnh sẽ liên tục phối hợp kiểm tra tất cả các ngày trong tuần. Đặc biệt vào các giờ cao điểm lực lượng tiến hành kiểm tra đột xuất nhằm đảm an toàn tốt nhất cho người tham gia giao thông”, Thiếu tá Phạm Duy Thành nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá