CSGT Thanh Hóa nói gì về Land Cruiser V8 chưa BKS đi ngược chiều?

TPO - Ngày 22/11, liên quan đến vụ việc chiếc xe Land Cruiser V8, chưa có biển kiểm soát, đi ngược chiều trên một đoạn đường mới thuộc địa bàn TP Thanh Hóa, Đội CSGT (Công an TP Thanh Hóa) khẳng định người điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Land Cruiser V8 không phạm luật.

Trao đổi với Tiền Phong, Thiếu tá Nguyễn Hồng Hải- Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Thanh Hóa cho biết: Sau khi nhận được thông tin phản ánh về xe Land Cruiser V8, chưa có biển kiểm soát, đi ngược chiều trên một đoạn đường mới thuộc khu đô thị mới Đông Hương, phường Đông Hương (TP Thanh Hóa) vào lúc hơn 17h ngày 9/11, lực lượng chức năng đã tiến hành xác minh. 

Qua xác minh của PC 67 (Phòng CSGT Công an Thanh Hóa) cho thấy, thứ nhất là đoạn đường mà chiếc xe này lưu thông là thuộc tuyến đường cụt, đã được hoàn thành nhưng chưa được chủ đầu tư bàn giao. Do đó, tuyến đường này hiện chưa đặt tên, chưa hoàn thiện biển báo giao thông, chưa có biển báo giao thông cấm đi ngược chiều. Vì vậy, không có cơ sở để khẳng định người điều khiển chiếc xe trên vi phạm lỗi đi ngược chiều. 

Thứ hai là, đây là chiếc xe mới mua, thời điểm người điều khiển chiếc xe lưu thông trên đường đang sử dụng đăng ký tạm thời để chờ cấp biển số theo đúng quy định nên không vi phạm lỗi xe không có biển kiểm soát. Ngày 10/11, chiếc xe trên đã được cấp, gắn biển số theo quy định.

Trước đó, báo chí phản ánh lúc 17h10 phút ngày 9/11, trên đoạn đường vào khu đô thị mới Đông Hương, phường Đông Hương (TP Thanh Hóa), chiếc xe ô tô nhãn hiệu Land Cruiser V8, không biển kiểm soát, đi ngược chiều. Sau khi nhận được thông tin phản ánh, CSGT Thanh Hóa đã xác minh, làm rõ sự việc trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá